ชัดเจน! ‘สมยศ’ชี้ ‘ตั๊น’คุณสมบัติไม่ผ่านเป็นตำรวจ

Home / ข่าวทั่วไป / ชัดเจน! ‘สมยศ’ชี้ ‘ตั๊น’คุณสมบัติไม่ผ่านเป็นตำรวจ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผย “ตั๊น”สมัครตำรวจ ยืนยันต้องผ่านการพิจารณาอีกหลายขั้นตอน ชี้คุณสมบัติไม่ผ่าน

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณี น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร หรือ ตั๊น อดีตแกนนำ กปปส. สมัครเข้าเป็นข้าราชการตำรวจว่า ยอมรับว่าช่วงที่ตนเองดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร.มานั้น มีหลายหน่วยงานมีการร้องขอให้มีการบรรจุบุคคลภายนอกเข้าเป็นข้าราชการตำรวจ

พล.ต.อ.สมยศ
พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง

โดยเฉพาะคนที่มีความรู้ความสามารถด้านภาษาต่างประเทศ เพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปลายปีนี้ โดยตนเองได้อนุมัติในหลักการไปแล้ว ก็เป็นหน้าที่ของหน่วยงานนั้นๆ ที่จะประกาศรับสมัคร

โดยผู้ที่จะได้รับการบรรจุต้องผ่านขั้นตอนหลายอย่าง ทั้งคุณวุฒิ และคุณสมบัติตามกฎหมายระเบียบข้อบังคับ ซึ่งกรณีของ น.ส.จิตภัสร์ ยืนยันว่า ยังไม่ได้รับการบรรจุแต่งตั้ง เพราะต้องผ่านการพิจารณาอีกหลายขั้นตอน แต่สุดท้ายแล้ว ทางต้นสังกัดจะต้องส่งเรื่องมาที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อพิจารณาอนุมัติ ซึ่งการจะได้รับการอนุมัติบรรจุแต่งตั้งหรือไม่นั้น จะต้องมีคุณสมบัติครบถ้วน

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวทิ้งท้ายว่า ด้วยคุณสมบัติของ น.ส.จิตภัสร์ เอง ก็ไม่สามารถเข้ารับการแต่งตั้งเป็นข้าราชการตำรวจได้

……………………………………………………..

โฆษก ตร. เผย “ตั๊น จิตภัสร์” ไม่จำเป็นต้องมาถอนชื่อการสมัครคัดเลือกเป็นข้าราชการตำรวจที่ ตร. เหตุ บช.น. ยังไม่มีการเสนอเรื่องมา

พลตำรวจโท ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณี นางสาวจิตภัสร์ กฤดากร หรือ ตั๊น
อดีตแกนนำ กปปส. สมัครเข้ารับการคัดเลือกเป็นข้าราชการตำรวจ สังกัดกองบังคับการตำรวจปฏิบัติการพิเศษ
หรือ 191 กองบัญชาการตำรวจนครบาล ว่า

647279-01

ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล เป็นหน่วยงานที่รับสมัคร ซึ่งทราบว่าขั้นตอนต่าง ๆ ยังอยู่ระหว่างการดำเนินงานของกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยยังไม่มีการเสนอเรื่องมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติแต่อย่างใด ดังนั้น เห็นว่า นางสาวจิตภัสร์ ไม่จำเป็นต้องเดินทางมาขอถอดถอนชื่อที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ทั้งนี้ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวยืนยันว่า การพิจารณาบรรจุบุคคลใดเข้าเป็นข้าราชการตำรวจ ต้องเป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบข้อบังคับ หากมีคุณสมบัติครบถ้วนก็สามารถบรรจุได้ แต่หากไม่ครบ ก็ไม่สามารถดำเนินการได้ ส่วนกรณีที่ นางสาวจิตภัสร์ เคยเป็นอดีตแกนนำ กกปส. และถูกออกหมายจับด้วยนั้น ต้องมีการนำมาพิจารณาประกอบอยู่แล้ว

MThai News