สั่งย้ายตำรวจ 32 นาย เอี่ยวค้าโรฮิงญา

Home / ข่าวทั่วไป / สั่งย้ายตำรวจ 32 นาย เอี่ยวค้าโรฮิงญา

สั่งย้ายตำรวจ 32 นาย เอี่ยวค้าโรฮิงญา ยันออกหมายจับ 4 นายทหารเอี่ยวค้ามนุษย์เป็นไปตามหลักฐาน และปรับเปลี่ยนตำแหน่ง อีก 52 ตำแหน่ง 

การประชุมมติคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. วานนี้ (21 ก.ย. 58) ได้พิจารณามีคำสั่งโยกย้ายนายตำรวจ 32 นาย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาค้ามนุษย์โรฮิงญาในพื้นที่ภาคใต้

ตำรวจ, ย้ายตำรวจ, สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง

โดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เผยว่า การย้ายตำรวจในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง, สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง, ภูธรภาค 8 และภาค 9 รวม 32 ตำแหน่ง ในครั้งนี้นั้นก็เพราะมีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาค้ามนุษย์ที่เป็นข่าวคึกโครมไปก่อนหน้านี้

ขณะเดียวกันที่ประชุมยังเห็นชอบแต่งตั้งโยกย้ายและสับเปลี่ยนหมุนเวียนนายตำรวจตั้งแต่ระดับผู้บัญชาการไปจนถึงระดับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจำนวน 52 ตำแหน่ง ตามที่ตนและ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเสนอ

ส่วนการออกหมายจับทหาร 4 นาย ในคดีค้ามนุษย์นั้น พลตำรวจตรีปวีณ พงศ์สิรินทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์ ยืนยันว่าเป็นไปตามพยานหลักฐาน

ที่ทำงานร่วมกันทั้งพนักงานอัยการ ตำรวจ และ ปปง. ไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้งใคร ซึ่งขณะนี้ ได้ส่งหนังสือไปยังต้นสังกัด เพื่อแจ้งข้อหาต่อนายทหารทั้ง 4 นาย และได้รวบรวมหลักฐานทางการเงินและเตรียมออกหมายจับ เพิ่มอีกหลายสิบคน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News