ระวัง!! ‘แก๊งสกิมเมอร์’โจรกรรมเงินผ่านตู้ATM หายปริศนา?

Home / ข่าวทั่วไป / ระวัง!! ‘แก๊งสกิมเมอร์’โจรกรรมเงินผ่านตู้ATM หายปริศนา?

ผู้เสียหายกว่า 20 ราย เข้าแจ้งความตำรวจบางใหญ่ หลังเงินหายจากบัญชีธนาคารกสิกรไทย คาดเป็น “แก๊งสกิมเมอร์” ตำรวจเร่งล่า

วันที่ 22 ก.ย. สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายที่ได้เปิดบัญชีกับธนาคารกสิกรไทย สาขาตลาดเจ้าพระยาจำนวนหลายราย ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรีว่า เงินในบัญชีที่ฝากไว้กับธนาคารได้หายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ

สกิมเมอร์
ผู้เสียหายแจ้งความเงินหายจากบัญชี

โดยนายโน๊ต เพรช อายุ 40 ปี สัญชาติกัมพูชา อาชีพผู้รับเหมาก่อสร้าง หนึ่งในผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความเปิดเผยว่า เงินในบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาตลาดเจ้าพระยา หายไปจำนวน 2 แสนบาทโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งที่บัตรเอทีเอ็มยังอยู่ที่ตนเอง ต่อมาได้ติดต่อไปยังธนาคารเพื่อให้ตรวจสอบ จึงพบว่ามีการนำบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มหน้าปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ก่อนถึงวัดสวนแก้ว อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยกดเงินไปทั้งหมด 9 ครั้ง

นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียหายรายอื่นๆเดินทางเข้าแจ้งความอีกกว่า 20 ราย โดยผู้เสียหายแต่ละรายถูกถอนเงินออกไปในลักษณะเดียวกัน และทางธนาคากสิกรไทยได้โอนเงินคืนให้แล้วบางส่วน แต่ทางธนาคารไม่ได้แจ้งสาเหตุให้กับลูกค้าทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด

เบื้องต้นพ.ต.อ.เอกภพ ตันประยูร ผกก.สภ.บางใหญ่ กล่าวว่า ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐาน พร้อมประสานข้อมูลจากธนาคาร และภาพจากกล้องวงจรปิดจากตู้เอทีเอ็ม บริเวณที่ถูกกดเงินออกไป เพื่อหาเบาะแสเพิ่มเติม เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งคาดว่าจะเป็นพฤติกรรมของแก๊งสกิมเมอร์ ที่โจรกรรมเงินผ่านตู้เอทีเอ็ม

 

ขอบคุณภาพ/ข้อมูลจาก นักข่าวนนทบุรี

MThai News