บุกทลาย! ‘ปาร์ตี้ต่างชาติ’คาบ้านหรูพัทยา ยึดสุรากว่าพันขวด

Home / ข่าวทั่วไป / บุกทลาย! ‘ปาร์ตี้ต่างชาติ’คาบ้านหรูพัทยา ยึดสุรากว่าพันขวด

จนท.ฝ่ายปกครองบางละมุง บุกทลายปาร์ตี้ชาวต่างชาติคาบ้านหรูพัทยา พบหญิงไทยคอยให้บริการกว่า20คน ยึดรถยนต์หรู-สุราเลี่ยงภาษีกว่า1,000ขวด

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เรืออากาศโทภรศิษฐ์ จิตรามวงศ์ ปลัดอำเภอบางละมุงฝ่ายป้องกัน นายประพันธ์ ประทุมชุมภู ปลัดอำเภอบางละมุง หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ คูรัตนศิริ นักวิชาการสรรพสามิตชำนาญการและปราบปราม สำนักงานสรรพาสามิต พื้นที่ชลบุรี 2 นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบบ้านพักเลขที่ 404/102-105 และ 404/122 ภายในโครงการหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งย่านจอมเทียน จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการเปิดเสียงเพลงดังรบกวน และมีการจัดปาร์ตี้บ่อยครั้ง

ปาร์ตี้ชาวต่างชาติ
จนท.บุกทลายปาร์ตี้ชาวต่างชาติ

จากการตรวจสอบพบบ้านหลังดังกล่าวถูกดัดแปลงให้สามารถเดินทะลุกันได้รวม 5 หลัง ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรูหรา มีสระน้ำอยู่ตามมุมต่างๆทั่วบริเวณบ้าน พบชายชาวต่างชาติกำลังดื่มสุราเปิดเพลงสังสรรค์กันกว่า 30 คน โดยมีหญิงสาวชาวไทยคอยให้บริการกว่า 20 คน

นอกจากนี้ พบรถยนต์หรูปอร์เช่ สีขาว พานาเมร่า ทะเบียน ฆต 1 กทม. รถยนต์แอสตัน มาร์ติน รุ่นแวนควิชสีขาว ทะเบียน ฆข 1 กทม. และรถยนต์ยี่ห้อโรลส์ รอยซ์ สีขาว ทะเบียน ฆย 1 กทม. จอดอยู่

ตรวจสอบภายในบ้านพบว่ามีการนำสุรา ไวน์และเบียร์ยี่ห้อต่างๆ มาเก็บไว้ตามมุมและตู้โชว์ภายในบ้านรวมกว่า 1,000 ขวด หนึ่งในนั้นมีสุรายี่ห้อ หลุยส์ เดอะ เธอทีนธ์ ซึ่งเป็นสุราราคาแพงที่มีราคามากกว่า 2 แสนบาท และยาสูบซิกก้าต่างประเทศกว่า 100 มวน รวมอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้ทำการตรวจสอบถึงที่มาว่าถูกต้องหรือไม่

สุรายี่ห้อ หลุยส์ เดอะ เธอทีนธ์
สุรายี่ห้อ หลุยส์ เดอะ เธอทีนธ์

สอบสวน น.ส.พรชนก อายุ 36 ปี ซึ่งรับเป็นเจ้าของบ้านเผยว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของสามีชาวต่างชาติ ซึ่งทำธุรกิจโรงแรมที่พักชื่อดังในเมืองพัทยา ทำให้มีเพื่อนๆ พากันมาปาร์ตี้ที่บ้านอยู่บ่อยครั้ง ส่วนสุราที่พบภายในบ้านนั้น ซื้อมาจากจุดปลอดภาษีตามสนามบินต่างๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงควบคุมตัวไปสอบสวนอีกครั้งก่อนดำเนินคดี พร้อมอายัดรถยนต์ยี่ห้อแอสตัน มาร์ติน ไว้ตรวจสอบ เนื่องจากไม่มีหลักฐานมาแสดง

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า หลังจากทำการตรวจสอบสุราและยาสูบทั้งหมด พบว่ามีสุราและยาสูบเลี่ยงภาษีจำนวนมาก ซึ่งจากข้อมูลของเจ้าหน้าที่สรรพสามิตทราบว่าโทษของคดีความผิดดังกล่าวมีอัตราโทษปรับเป็นจำนวน 2 เท่าของค่าภาษี ซึ่งการบุกทลายปาร์ตี้ครั้งนี้ คิดความเสียหายด้านสรรพสามิตรวมไม่ต่ำกว่า 1.2 ล้านบาท

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด

MThai News