ย้ายแล้ว! 4ตร. ‘คดีจลาจลสภ.ถลาง’ ตั้งคกก.สอบด่วน

Home / ข่าวทั่วไป / ย้ายแล้ว! 4ตร. ‘คดีจลาจลสภ.ถลาง’ ตั้งคกก.สอบด่วน

สั่งย้าย! ตำรวจ สภ.ถลาง 4 นาย ไปช่วยราชการระหว่างรอผลการตรวจสอบ คดีจลาจลสภ.ถลาง เหตุชาวบ้านไม่พอใจตำรวจชนวัยรุ่นดับ 2 ศพ

จากกรณีเหตุการณ์ประชาชนปิดล้อมสถานีตำรวจภูธรอำเภอถลาง ตั้งอยู่ที่ 75 หมู่ 1 ถนนเทพกระษัตรี ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เพราะไม่พอใจตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.ถลาง ติดตามจับกุมวัยรุ่น 2 คน และทำให้ทั้งคู่เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายปฐมวัฒน์ ปะณะรักษ์ อายุ 22 ปี และนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ซึ่งนำไปสู่การวางเพลิงและทำลายทรัพย์สินของ สภ.ถลางนั้น

คดีจลาจลสภ.ถลาง

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มอบให้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป 2) ลงพื้นที่ไปติดตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และให้ย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ถลาง 4 นายไปช่วยราชการที่กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 จ.สุราษฎร์ธานี

พร้อมตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและรายงานผลให้ทราบภายใน 7 วัน ซึ่งประกอบด้วย 1.ร.ต.ท.สุชาติ ลือชา 2.ด.ต.ประสาย ผึ้งผล 3.ส.ต.ต.กัณฑพล คงหนูเกตุ และ 4.ส.ต.ต.ภานุวิทย์ แก้วสังข์

คดีจลาจลสภ.ถลาง

ด้าน พล.ต.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 พร้อมด้วยนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ได้มีการร่วมพูดคุยกับญาติผู้เสียชีวิตทั้งสองคน โดยมีประชาชนมาร่วมรับฟังประมาณ 300 คน โดยมีตัวแทน 8 คน ทั้งพ่อแม่และญาติผู้เสียชีวิตเข้าพูดคุย ซึ่งบรรยากาศการพูดคุยมีทิศทางที่ดีขึ้น

โดยจะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบร่วมอีก 1 ชุด ประกอบด้วย แพทย์ พนักงานสอบสวน ฝ่ายปกครอง และอัยการ ที่จะเร่งทำสำนวนให้แล้วเสร็จภายใน 30 วันตามระเบียบ ซึ่งทุกอย่างจะเป็นไปตามหลักฐานและกฎหมาย

ข้อมูล จส.100 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>>

คลิปชนวนเหตุ ก่อนมวลชนฮือประท้วงโรงพักถลาง

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News