จับแล้ว! ชายคลั่งใช้มีด ‘ฟันตำรวจ’ เสียชีวิต

Home / ข่าวทั่วไป / จับแล้ว! ชายคลั่งใช้มีด ‘ฟันตำรวจ’ เสียชีวิต

ตร.พิษณุโลกจับแล้ว! ชายคลุ้มคลั่งใช้มีด ‘ฟันตำรวจ‘ เสียชีวิต รวบได้ขณะหลบหนีเข้าป่า ก่อนยิงสกัดเข้าที่ขา เหตุใช้ปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ 

จากกรณีเหตุ ร.ต.ท. ก้องหล้า แสงฤทธิ์ รองสารวัตรปราบปราม สภ.สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก เข้าระงับเหตุชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธมีดทำร้ายชาวบ้าน หมู่ 7 บ้านแหลมม่วง กลับถูกชายดังกล่าวฟันเข้าที่ร่างกายและแขน ได้รับบาดเจ็บสาหัสจนเสียชีวิต ขณะที่ผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไปนั้น

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมผู้ก่อเหตุใช้มีดทำร้าย ร้อยตำรวจโท ก้องหล้า เสียชีวิตได้แล้ว ขณะวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่ามันสำปะหลัง ก่อนใช้อาวุธปืนของ ร้อยตำรวจโท ก้องหล้า ยิงใส่ตำรวจที่เข้าจับกุม ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยิงไปที่ขาของคนร้ายได้รับบาดเจ็บก่อนควบคุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อ นายธีรยุทะ รอดเลิศ อายุ 42 ปี

98-7

ด้านพลตำรวจตรี พิสิฐ ตันสุรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ร้อยตำรวจโท ก้องหล้า เป็นผู้ปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัด เบื้องต้น จะเสนอให้ปูนบำเหน็จ 7 ขั้น 5 ชั้นยศ และ เลื่อนขั้นเป็นพลตำรวจตรี

ที่มา krobkruakao.

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News 

ชายสติไม่ดีคลั่ง ใช้มีดฟันตำรวจดับ ขณะเข้าระงับเหตุ

ตำรวจออกปฏิบัติหน้าที่ ระงับเหตุทะเลาะวิวาทถูกคนร้ายใช้มีดขอ ฟันตามร่างกายจำนวน 23 แผล จนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต ภรรยาเผยเป็นสามีเคยบอกเลือกเป็นตำรวจปฏิเสธเหตุร้ายไม่ได้

เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วานนี้ (11 ต.ค. 58) ที่โรงพยาบาลวังทอง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก อาสาสมัครกู้ภัยบูรพา นำ ร.ต.ท. ก้องหล้า แสงฤทธิ์ อายุ 59 ปี ห้วหน้าจุดตรวจดินทอง ส่งเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อรับการช่วยเหลือ

ฟันตำรวจ, ฆ่าตำรวจ, ชายสติไม่ดี, คนบ้าฟันตำรวจ, ข่าวจังหวัดพิษณุโลก

หลังจากถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดขอ ฟันตามร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยแพทย์และพยาบาลได้พยายามช่วยกันอย่างสุดความสามารถ แต่ ร.ต.ท.ก้องหล้า ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาเนื่องจากเสียเลือดมาก สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับญาติเป็นอย่างมากในการสูญเสียครั้งนี้

ทั้งนี้จากการสอบสวน น.ส.เขมนิกา แสงฤทธิ์ อายุ 29 ปี ลูกสาวผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้นั่งรับประทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตาด้วยกันพ่อ-แม่-ลูกอยู่ที่บ้าน จากนั้นได้มีเสียงวิทยุดังขึ้นว่าเกิดเหตุมีคนคลุ้มคลั่งกำลังอาละวาด

ด้วยความเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ตายจึงรีบบึ่งไปดูเหตุการณ์ไม่สนเสียงห้ามปรามของลูกและภรรยา โดยบอกว่าเลือกที่จะเป็นตำรวจแล้ว จะปฏิเสธเหตุร้ายไม่ได้ จนนำมาซึ่งเหตุสุดสลดดังกล่าวในที่สุด

เบื้องต้นจากการตรวจสอบสภาพศพของ ร.ต.ท.ก้องหล้า พบว่า ถูกอาวุดมีดฟันที่บริเวณหลัง 8 แผล ท้อง 1 แผล หัวเข่า 2 แผล หัว 10 แผล รักแร้ 1 แผล และแขนจนเกือบขาด รวม 23 แผล ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี ยังไม่สามารถจับกุมได้

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News