เข้ม!! กองปราบนำทีมกวาดล้างกลุ่มค้าประเวณีทั่วเมืองพัทยา

Home / ข่าวทั่วไป / เข้ม!! กองปราบนำทีมกวาดล้างกลุ่มค้าประเวณีทั่วเมืองพัทยา

ตำรวจกองปราบปราม นำทีมตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ตำรวจสืบสวนจังหวัดชลบุรี และตำรวจ สภ.เมืองพัทยากว่า 100 นาย กวาดล้างกลุ่มเตร็ดเตร่ค้าประเวณี และกลุ่มผู้ประกอบการเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองพัทยา

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 17 ตุลาคม 2558 พ.ต.อ.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศานุวงศ์ คงคาอินทร์ รอง ผกก.2 บก.ป. และพ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. สนธิกำลังตำรวจกองปราบปราม ได้นำทีมตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ตำรวจสืบสวนจังหวัดชลบุรี และตำรวจ สภ.เมืองพัทยากว่า 100 นาย ได้ระดมกวาดล้างกลุ่มเตร็ดเตร่ค้าประเวณี และกลุ่มผู้ประกอบการเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองพัทยา โดยจุดหลักมีทั้งหมด 2 จุด ประกอบด้วย ถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา ถนนวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้

0.2

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ปฏิบัติการกวาดล้างครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมบรรดาหญิงสาวชาวไทย และสาวประเภทสองชาวไทยและต่างชาติเตร็ดเตร่ค้าบริการตลอดแนวชายหาด และถนนคนเดินวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ โดยพบว่ามีอายุตั้งแต่ 18-45 ปี รวมทั้งหมดกว่า 50คน จากนั้นจึงควบคุมทั้งหมดมายัง สภ.เมืองพัทยา เพื่อทำการตรวจสอบประวัติของแต่ละบุคคลว่ามีหมายจับคดีหรือไม่ พร้อมกับว่ากล่าวตักเตือนแล้วทำประวัติ ก่อนดำเนินคดีเปรียบเทียบปรับคนละ 100 บาท ก่อนปล่อยตัวกลับไป

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.พันธนะ กล่าวว่า การกวาดล้างจับกุมบรรดากลุ่มเตร็ดเตร่ค้าประเวณีและกลุ่มผู้ประกอบการเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว สืบเนื่องจากได้รับมอบหมายจาก พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บังคับการกองปราบปราม ให้ลงพื้นที่มายังเมืองพัทยา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองไทย หลังพบว่าถนนชายหาดเมืองพัทยา และถนนวอล์กกิ้งสตรีท มีบุคคลที่อยู่ในกลุ่มค้าประเวณีแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุล้วงกระเป๋า และมอมยารูดทรัพย์นักท่องเที่ยว จนทำให้ภาพลักษณ์นั้นเสียหายหนัก ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว จึงลงพื้นที่ตรวจสอบจับกุมดังกล่าว…

0.1

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ธีรวัฒน์ ทองมา/พัทยา