จับแก๊งค้ายาไอซ์ เสนอติดสินบน3ล้าน หวังแลกปล่อยตัว

Home / ข่าวทั่วไป / จับแก๊งค้ายาไอซ์ เสนอติดสินบน3ล้าน หวังแลกปล่อยตัว

ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงคดียาเสพติด 14 คดี ทั้งแก๊งในไทยและจากต่างชาติ ยึดของกลางจำนวนมาก

พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาเสพติด 14 คดี โดยรายสำคัญสามารถจับกุมผู้ต้องหาสัญชาติญี่ปุ่น 4 ราย ภายในห้างสรรพสินค้าย่านรัชดาภิเษก ยึดของกลาง ยาไอซ์ 2,296 กรัม อาวุธปืน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน ธนบัตรญี่ปุ่น 860,000 เยน ธนบัตรไทย 1 ล้านบาท

654479-01
จับแก๊งค้ายาไอซ์ เสนอติดสินบน3ล้าน หวังแลกปล่อยตัว

โดยทั้งหมดมีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติด โดยการว่าจ้างให้หญิงไทยซุกซ่อนยาเสพติดลำเลียงออกนอกประเทศเพื่อจำหน่ายต่อ รวมทั้งยังลักลอบจำหน่ายในพื้นที่ย่านสีลม และสุขุมวิท หลังถูกจับกุม กลุ่มผู้ต้องหาได้พยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่เป็นเงิน 3 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือทางคดี

เจ้าหน้าที่ได้จับกุม นางนาลูเบกก้า ฮาฟซา (Miss Nalubega Hafsa) ชาวยูกันดา ยึดของกลางไอซ์ 13.8 กิโลกรัม เฮโรอีน 749 กรัม และกัญชา 9.55 กรัม โดยตรวจยึดได้ที่ห้องพักย่านรามคำแหง หลังเจ้าหน้าที่รับแจ้งข้อมูลจากตำรวจสหพันธ์ออสเตรเลีย ว่ามีการตรวจยึดยาเสพติดที่มีการซุกซ่อนทางพัสดุส่งมาจากประเทศไทย เมื่อทำการขยายผลจึงทราบว่าน่าจะมีการซุกซ่อนยาเสพติดไว้ในห้องดังกล่าว และน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติรายอื่นด้วย

ส่วนอีกรายจับกุม นายจัสติน ลา พินซีน หรือ นายลู ชีหัว (Lu Chee How) สัญชาติลิธัวเนีย และ นางสาวขนิษฐา แท่นกลาง พร้อมของกลางยาอี 5,393 เม็ด และแบบผงอีก 40 กรัม ยาเค 11 ขวด และแบบผง 265 กรัม ไฟว์ไฟว์ 520 เม็ด ไอซ์ 0.65 กรัม จับกุมได้ที่หน้าคอนโดมีเนียมแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง โดยเจ้าหน้าที่ขยายผลจากการล่อซื้อยาเสพติดจาก นายจัสติน ผ่านทางแอพพิเคชั่นไลน์

อีกคดีจับกุม นายประทีป เลาหาง, นางสาวอุไรพร ยั่งยืนปิยรัตน์ และ นายสมเกียรติ อัศวะเมธี พร้อมของกลางยาบ้า 120,000 เม็ด อาวุธปืนขนาด .38 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง ที่บริเวณริมถนนเลี่ยงเมืองสายเชียงใหม่-อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

อีกรายจับกุม นายมะกอวี สะแม และ นางอาลินา สะแม ชาวยะลา ได้พร้อมยาบ้า 10,000 เม็ด บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในจังหวัดสงขลา โดยกลุ่มผู้ต้องหาจะใช้วิธีส่งมอบยาเสพติดโดยการนำไปวางไว้ตามปั๊มน้ำมันต่าง ๆ แล้วรอให้ลูกค้ามารับ

คดีสุดท้ายจับกุม นายณัฐพงศ์ บุตรเหล่ พร้อมยาบ้า 74,000 เม็ด ที่สวนปาล์มน้ำมันในจังหวัดกระบี่ หลังจับกุม นายพิเชษฐ์ สามศรี และซัดทอดว่าส่งยาให้กับ นายณัฐพงษ์ ซึ่งนำไปซุกซ่อนในสวนปาล์มน้ำมัน โดยจะซุกซ่อนในท่อปูนซิเมนต์ฝังไว้ใต้ดิน และซ่อนในกระสอบปุ๋ยฝังไว้ใต้ดิน