คุมเจ้าของร่มเตียงสอบ หลังคลิปห้าม นทท. ปูเสื่อโผล่

Home / ข่าวทั่วไป / คุมเจ้าของร่มเตียงสอบ หลังคลิปห้าม นทท. ปูเสื่อโผล่

เจ้าของร่มเตียงฉาว ขอโทษ หลังคลิปไล่นักท่องเที่ยวห้ามปูเสื่อหาดพัทยาโผล่ว่อนเน็ต ยันจะไม่ทำอีก

โลกโซเชียลเผยแพร่คลิปวีดีโอ ผู้ประกอบการร่มเตียงไล่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ไม่ให้ปูเสื่อนักบนชายหาดเมืองพัทยา ด้านตำรวจโรงพักพัทยาบุกหาด เชิญคนถ่ายคลิปและผู้ประกอบการไปสอบสวน ก่อนอบรมและดำเนินการเปรียบเทียบปรับ 1,000 บาทแล้วปล่อยตัวไป

จากกรณีมีผู้ที่ใช้ชื่อว่า “Chana Riddhimat” ได้เผยแพร่ภาพคลิปวีดีโอลงในเพจ “เรารักพัทยา” ซึ่งเป็นภาพผู้ประกอบการร่มเตียงชายหาดรายหนึ่งในเมืองพัทยาไล่กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ไม่ให้ปูเสื่อนอนเล่นที่ชายหาดวงศ์อมาตย์

ข่าวพัทยา, ร่มเตียงผ้าใบ, ไล่นักท่องเที่ยว

โดยในคลิปยังมีคำพูดบรรยายว่า “นักท่องเที่ยวปูผ้าครับ มีการไล่ให้ไม่ให้นั่ง ห้ามนักท่องเที่ยวปูผ้านั่ง มีการมาไล่ทุกวันเลย ปูเสื่อไม่ได้ชายหาดสาธารณะนะครับ นิสัยแย่มาก” ทั้งนี้ยังมีกระทู้แสดงความคิดเห็นว่าการกระทำดังกล่าวทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 27 ต.ค. 58 พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสคร รอง ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ปกครอง อ.บางละมุง เดินทางไปที่หาดวงศ์อมาตย์ ซอย 18 ถนนพัทยา-นาเกลือ หมู่ 6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

พร้อมกับเชิญ น.ส.วินิจ มหาปราบ อายุ 51 ปี ผู้ประกอบการเจ้าของร่มเตียงที่ปรากฏในคลิปฉาว พร้อมกับนายกัมพล ยมด้วง อายุ 29 ปี ผู้ประกอบการร่มเตียงที่อยู่ติดกัน ซึ่งเป็นผู้ที่ถ่ายคลิปวีดีโอและเผยแพร่ไปในโลกโซเชียลไปสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา

โดย น.ส.วินิจ มหาปราบ ยอมรับว่า ในวันดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวมาปูเสื่อใกล้ๆ กับร่มเตียงของตัวเอง จึงได้เดินออกไปไล่จริง และต้องขอโทษประชาชนคนไทยที่ประพฤติตัวไม่เหมาะสมทำให้การท่องเที่ยวเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งตนขอยอมรับผิดทุกอย่างและต้องขอภัยมา ณ ที่นี้

ด้านนายกัมพล ยมด้วง ผู้ถ่ายคลิปดังกล่าวและนำไปเผยแพร่ ยอมรับว่า คลิปดังกล่าวถ่ายไว้เก็บไว้เมื่อประมาณ 1 เดือนที่แล้ว และเพิ่งจะนำมาเผยแพร่ในโลกโซเชียล เนื่องจากเกิดมีเรื่องทะเลาะกับ น.ส.วินิจ เจ้าของร่มเตียงที่อยู่ติดกัน เลยนำไปลงในเพจเฟสบุ๊คชื่อดังของเมืองพัทยาเพื่อแก้เผ็ด ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต จากนี้ไปตนจะลบคลิปดังกล่าวทิ้งเพื่อไม่ให้เมืองพัทยาเสื่อมเสียชื่อเสียงไปมากกว่านี้

ด้าน พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสคร รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ภายหลังการสอบสวนเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหากับ น.ส.วินิจ ตามมาตรตรา 397 คือ “ผู้ใดกระทำการด้วยประการใดๆ ต่อผู้อื่น อันเป็นการรังแกข่มเหง คุกคาม หรือกระทำให้ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ” ก่อนเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 1,000 บาท

พร้อมกับว่ากล่าวตักเตือนทั้ง น.ส.วินิจ และนายกัมพล ว่าการกระทำดังกล่าวไม่เหมาะสม เพราะทำให้การท่องเที่ยวของเมืองพัทยาเสื่อมเสียชื่อเสียงอย่างร้ายแรง.

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News