รวบ ‘เมียเณรแอ’ ฐานฟอกเงิน จากการทำเสน่ห์ยาแฝด-คุณไสย

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ ‘เมียเณรแอ’ ฐานฟอกเงิน จากการทำเสน่ห์ยาแฝด-คุณไสย

เจ้าหน้าที่กองปราบปรามเข้าจับกุม  อดีตภรรยา  “เณรแอ” จอมขมังเวทย์ ตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี ข้อหาฟอกเงินจากการทำเสน่ห์ยาแฝด-คุณไสย

วันนี้ (29 ต.ค.) สำนักข่าว ‘ข่าวสด ‘ รายงานจากกองปราบปราม พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป. มอบหมายให้ พ.ต.ท.อรุณ วชิรศรีกัญยา รรท.ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ สว.กก.2 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เข้าจับกุม นางชไมพร รักษาจิตร์ อดีตภรรยาของนายหาญ รักษาจิตร์ หรือ “เณรแอ” วัย 55 ปี จอมขมังเวทย์ ตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี ข้อหาฟอกเงิน โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ถนนภายในซอยสามัคคี จ.นนทบุรี

เมียเณรแอ,เณรแอร์,ฟอกเงิน,เล่นไสยศาสตร์,คุณไสย,เสน่ห์ยาแฝด

ทั้งนี้ พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ‘ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนายหาญ หรือเณรแอ ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน ภายหลังได้ทำพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ เมื่อปี 2545 หลอกลวงผู้เสียหายว่าสามารถทำเสน่ห์ยาแฝด คุณไสย จนมีผู้เสียหายหลงเชื่อ ซึ่งคดีดังกล่าวศาลอาญา มีคำพิพากษาจำคุก 20 ปี ต่อมาศาลอุทธรณ์ ได้พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นจนคดีถึงที่สุดแล้ว

ส่วนความผิดทางแพ่งนั้น เข้าข่ายมูลฐานความผิดตามกฎหมายฟอกเงิน ทางเจ้าหน้าที่ ปปง.จึงเข้ายึดทรัพย์สินของนายหาญ ไว้หลายรายการ กระทั่งเมื่อปี 2553 ศาลแพ่งมีคำพิพากษาสั่งให้ทรัพย์สินต่างๆ ของนายหาญ และนางชไมพร อดีตภรรยา ตกเป็นของแผ่นดิน ต่อมาศาลอุทธรณ์พิพากษายืน จึงมีการยึดทรัพย์สิน และพบมีการแปลงสภาพและยักย้ายถ่ายโอนไปให้นางชไมพร ไปซื้อที่ดินตามโฉนดเลขที่ 87315 และ 87316 พร้อมอาคารพาณิชย์ เลขที่ 50/213-214 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี มูลค่านับล้านบาท’

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ เผยต่อไปว่า ภายหลังมีการตรวจสอบพบการถ่ายโอน และเปลี่ยนแปลงดังกล่าวแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ ปปง.จึงเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษไว้ที่ สภ.หนองโดน จ.สระบุรี จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ขออำนาจศาลจังหวัดสระบุรี ออกหมายจับนางชไมพร ผู้ต้องหาเอาไว้ ก่อนจะสามารถจับกุมตัวไว้ได้ในที่สุด

พร้อมกันนี้ ผู้ต้องหาให้การปฎิเสธ โดยขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น จึงควบคุมตัวส่งสภ.หนองโดน รับไว้ดำเนินคดีต่อไป

 

ขอบคุณที่มาจาก ข่าวสด