‘ส.ต.อ.กร่าง’ ฉาวไม่เลิก บุกข่มขู่ พนง.หนุ่ม ถึงที่ทำงาน

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ส.ต.อ.กร่าง’ ฉาวไม่เลิก บุกข่มขู่ พนง.หนุ่ม ถึงที่ทำงาน

‘ส.ต.อ.กร่าง’ ฉาวไม่เลิก ล่าสุดบุกข่มขู่ พนง.หนุ่ม บริษัทอินเตอร์เน็ตถึงที่ทำงาน หลังไม่พอใจที่คู่กรณีไปโพสต์แสดงความคิดเห็นถึงกรณี ส.ต.อ.ข่มขู่อาสากู้ภัย

จากกรณีที่มี สมาชิกเฟซบุ๊ครายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า “อุซึมากิ นารูโตะ” ได้โพสต์ข้อความลงในเพจเฟซบุ๊คชื่อดังของเมืองพัทยา หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ “ส.ต.อ.” สังกัด สภ.เมืองพัทยา คนหนึ่งพูดจาข่มขู่ นอกจากนี้ยังโพสต์ภาพถ่ายใบบันทึกประจำวันที่เจ้าตัวได้ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ไว้เป็นหลักฐาน เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย เนื่องจากคู่กรณีเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส.ต.อ.กร่าง

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊คดังกล่าวจนทราบชื่อคือ นายชลสิทธิ์ สุพัฒทา อายุ 30 ปี พนักงานของบริษัท ทรีบอร์ดแบนด์อินเตอร์เน็ต สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ 16 พ.ย. เจ้าตัวได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา เพื่อขอความเป็นธรรม

พร้อมกับเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นในเพจชื่อดังของเมืองพัทยาที่ลงข่าวกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจโรงพักเมืองพัทยาคนหนึ่ง ซึ่งทราบชื่อภายหลังคือ ส.ต.อ.ธรณ์ธันย์ เอื้อสามาลย์ หรือ “หมู่ตั้ม” ผบ.หมู่งาน ป. ไปมีเรื่องทะเลาะกับอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา จนกลายเป็นกระแสดังในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค และตนยอมรับว่าเนื้อข้อความที่ได้โพสต์ลงไปใช้ถ้อยคำที่ค่อนข้างรุนแรง

ส.ต.อ.กร่าง

ทางด้าน พ.ต.อ.สุขทัศน์ เปิดเผยว่าได้รายงานเรื่องนี้ไปยัง พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ให้ทราบเรื่องแล้ว โดยในขณะนี้ทาง ส.ต.อ.ธรณ์ธันย์ ยังอยู่ในระหว่างถูกย้ายไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.จว.ชลบุรี เป็นเวลา 30 วัน จากกรณีที่ไปมีเรื่องกับอาสากู้ภัย ซึ่งหลังจากครบกำหนดกลับมาก็จะได้ปรึกษา พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสคร รอง ผกก.ป. เพื่อพิจารณาว่าจะให้ไปทำหน้าที่ในตำแหน่งไหน

เบื้องต้นน่าจะให้ไปปฏิบัติหน้าที่ที่ไม่ต้องพบปะประชาชนโดยตรง ในส่วนของนายชลสิทธิ์ คู่กรณี ที่เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย ตนเชื่อว่า ส.ต.อ.ธรณ์ธันย์ ซึ่งเป็นถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ คงไม่กล้ากระทำการอะไรรุนแรง แต่ถ้าหากไปก่อเรื่องอีกก็จะเสนอผู้บังคับบัญชาให้พิจารณาโทษทางวินัยอย่างเด็ดขาดเพื่อไม่เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News