แฉเด้ง ‘ผู้การกองปราบ’ เหตุพบคลิปเสียงคุย ‘สารวัตรเอี๊ยด’

Home / ข่าวทั่วไป / แฉเด้ง ‘ผู้การกองปราบ’ เหตุพบคลิปเสียงคุย ‘สารวัตรเอี๊ยด’

ตำรวจเผยเหตุสั่งย้าย  พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บังคับการปราบปราม ไปช่วยงาน ศปก.ตร. หลังพบคลิปเสียงคุยกับ ‘สารวัตรเอี๊ยด’ แต่ไม่เกี่ยวปมหมิ่นสถานบันเบื้องสูง

ความคืบหน้ากรณีพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ลงนามในคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 699/2558 ให้ พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บังคับการปราบปราม(ผบก.ป.) ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ผบ.ตร.มอบหมาย ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา รายงานข่าวแจ้งว่า คำสั่งย้ายดังกล่าวไม่เกี่ยวกับกรณีแอบอ้างสถาบันหาผลประโยชน์แต่อย่างใด

ผู้การกองปราบ

ทั้งนี้หลังจากที่ชุดสอบสวน เข้าตรวจค้นข้อมูลของกลุ่ม พ.ต.ต.ปรากรม วารุณประภา หรือสารวัตรเอี๊ยด และพบว่าสารวัตรเอี๊ยด ชอบอัดเสียงเวลาคุยโทรศัพท์กับบุคคลต่างๆ ซึ่งไฟล์เสียงทั้งหมดมีเป็นจำนวนมาก และพบไฟล์เสียงการสนทนาระหว่างสารวัตรเอี๊ยดกับพล.ต.ท.รอย และพล.ต.ต.อัคราเดช ด้วย โดยมีข้อความที่เป็นปัญหา จนเป็นเหตุให้ถูกโยกย้ายดังกล่าว อย่างไรก็ตามการพูดคุยเบื้องต้นยังไม่พบว่าเกี่ยวเนื่องกับการแอบอ้างสถาบันหาผลประโยชน์

สำหรับเรื่องการใช้อำนาจหน้าที่เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ พบมีนายตำรวจพัวพันอยู่ 2-3 ราย จากการสอบปากคำผู้เสียหายที่อยู่ในส่วนภาคเอกชน ให้การสอดคล้องกันว่าสารวัตรเอี๊ยด โทรศัพท์ติดต่อมาของบสนับสนุนการจัดทำเข็มกลัด เสื้อ รวมทั้งขอเลขหมายโทรศัพท์วีไอพี เพื่อจะนำไปใช้งานกิจกรรมสำคัญ และมอบหมายให้นายตำรวจที่อยู่ในกลุ่มพ.ต.ต.ปรากรม เดินทางไปรับเงินตามที่ขอสนับสนุนไว้

ส่วนที่อยู่ในข่ายต้องถูกดำเนินคดีด้วยอีก 2 ราย เป็นอดีตนายตำรวจระดับรองผู้บังคับการ และนายตำรวจยศนายพันในสังกัดของ บช.ก.ด้วย

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News