รวบแล้ว! ผู้ต้องสงสัย ปมอุ้มฆ่านักธุรกิจออสซี่ กลางป่าถนนเขาชีจรรย์

Home / ข่าวทั่วไป / รวบแล้ว! ผู้ต้องสงสัย ปมอุ้มฆ่านักธุรกิจออสซี่ กลางป่าถนนเขาชีจรรย์

หนุ่มอเมริกันหนึ่งในผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับได้ยอมเปิดปากรับสารภาพหมดเปลือก รอง ผบ.ตร.พร้อมคณะรุดแถลงข่าวในวันนี้

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 3 ธ.ค. 58 ที่ห้อง ศปก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย ผกก.สส.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จว.ชลบุรี และ พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้มาร่วมประชุมติดตามความคืบหน้า เพื่อหารือถึงแนวทางในการคลี่คลายคดี

จากนั้น ได้นำตัวนายเทเลอร์ โจเซฟ ฟูลตัน ชีน เจอร์ราร์ด ที่ถูกจับได้บริเวณชายแดนด้าน จ.สระแก้ว มาทำการสอบปากคำ ซึ่งเจ้าตัวให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับผู้ต้องสงสัยชาวออสเตรเลียอีก 4 คนที่ยังหลบหนี ก่อเหตุบุกอุ้มฆ่า นายเวย์น ชไนเดอร์ จนเสียชีวิตจริง

ด้านชนวนเหตุในการสังหารโหดเ บื้องต้นทางตำรวจยังไม่ขอเปิดเผย คาดว่าน่าจะมาจากเรื่องขัดแย้งผลประโยชน์เกี่ยวกับยาเสพติด หรือไม่ก็ธุรกิจผิดกฎหมายบางอย่าง เพราะจากการเช็คประวัติกลุ่มผู้ต้องสงสัย และผู้ตายพบว่าเป็นสมาชิกแก๊ง “ดิ เฮลล์ส แอง เจิลส์” ซึ่งเป็นกลุ่มแก๊งช้อปเปอร์ขนาดใหญ่ในประเทศบ้านเกิดที่ทางการออสเตรเลียกำลังเฝ้าจับตามอง

นอกจากนี้นายเทเลอร์ ยังยอมบอกสถานที่ที่นำเสื้อผ้าและทรัพย์สินบางส่วนของผู้ตายไปทิ้งที่บริเวณอ่างเก็บน้ำ ห่างจากจุดพบศพประมาณ 1 กม. โดยเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ นำกำลังลงค้นหา พบเพียงเสื้อโปโลสีดำ คอปกสีแดง 1 ตัว แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นของใคร ซึ่งภายหลังจะได้ส่งไปตรวจสอบที่กองพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ (4 ธ.ค.) เวลา 09.00 น. ทาง พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. กับ พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา สบ.10 จะเดินทางมาที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อแถลงข่าวความคืบหน้าของคดีนี้ด้วยตัวเอง


 

คดีอุ้มฆ่าชาวออสเตรเลียที่พัทยา ล่าสุดจับหนุ่มอเมริกัน หนึ่งในผู้ต้องสงสัยได้ที่ชายแดนด้าน จ.สระแก้ว

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 2 ธ.ค. 58 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยาได้ตรวจสอบบริเวณป่าห่างจากริมถนนสายวิหารเซียน-เขาชีจรรย์ ประมาณ 100 เมตร ม.6 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังสืบทราบและคาดว่าเป็นที่ฝังศพ นายเวย์น ชไนเดอร์ อายุ 37 ปี นักธุรกิจฟิตเนส เหยื่อที่ถูกแก๊งคนร้ายชาวต่างชาติสวมหน้ากากอุ้มจากเมืองพัทยามาฆ่าแล้วฝังดิน

35

จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุเป็นป่าหญ้าคาพบรอยรถวิ่งเข้าไปประมาณ 100 เมตร มีการขุดดินฝังใหม่ ตำรวจจึงประสานให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน และมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ทำการขุดดินบริเวณนั้น ซึ่งขุดลงไปประมาณ 1 เมตร ก็พบศพ นายเวย์น ชไนเดอร์ สภาพไม่สวมเสื้อผ้า คอหักและมีรอยแตกบริเวณคิ้วซ้าย ซึ่งคาดว่าถูกของแข็งตีจนแตก

ด้าน พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร  ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เผยว่า ที่พบศพนายเวย์น ชไนเดอร์ นั้นมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำงานสืบทราบว่า กลุ่มคนร้ายได้ไปเช่ารถกระบะโตโยต้า 4 ประตู สีขาว ทะเบียน ขล 8755 ชลบุรี จากเต้นรถเช่าแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา และสามารถตรวจสอบตำแหน่งรถซึ่งติดจีพีเอสว่าได้ใช้เวลาจอดบริเวณจุดดังกล่าวเกือบ 1 ชม. เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจสอบ และพบว่ามีร่องรอยการขุดดินใหม่ จึงทำการขุดดินเพื่อตรวจสอบจนพบศพ

36

ส่วนชื่อบุคคลที่เช่ารถคันดังกล่าวนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจขอยังไม่เปิดเผยเพื่อสะดวกในการติดตามตัวมาสอบสวน ส่วนรถนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า จะได้รถภายในเร็วๆ นี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามอยู่ หากได้รถและบุคคลเช่ารถก็คงติดตามจับกุมคนร้ายทั้งหมดได้ในเร็ววันนี้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบภายในซอยเกษตรสิน 5 บนเขาพระตำหนัก พัทยาใต้ หลังได้รับแจ้งจากนายมานพ ยวนยี อายุ 45 ปี เจ้าของเต๊นท์ให้เช่ารถยนต์ในเมืองพัทยา พบสัญญาณจีพีเอสของรถกระบะที่คนร้ายเช่าไปก่อเหตุ จอดอยู่ภายในซอยดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บลายนิ้วมือแฝงไว้

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมา น.ส.เปรี้ยว (นามสมมติ) ได้รับคำสั่งจากสามีชาวออสเตรเลีย ทางโทรศัพท์ ให้มาเช่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวจากนายมานพ ที่เต๊นท์รถหน้าเอ็กซ์ไซต์ ถนนพัทยาสาย 3 ย่านพัทยากลาง ในราคาวันละ 1,500 บาท เพื่อนำมาให้กลุ่มผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุ และมีกำหนดส่งคืนวันที่ 3 ธ.ค. แต่ภายหลังสามีของ น.ส.เปรี้ยว ได้เดินทางกลับประเทศไปก่อนและสั่งให้ลบข้อมูลการสนทนาทางโทรศัพท์ออกให้หมด ซึ่งขณะนี้ตำรวจได้คุมตัว น.ส.เปรี้ยว ไว้สอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้หรือไม่

37

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 345/3 ซอย 6 ถ.พระตำหนัก หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ซึ่งถูกระบุว่า เป็นสถานที่ที่คนร้ายลงมือฆ่า นายเวย์น ชไนเดอร์ พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ปลูกสร้างอย่างหรูหราในพื้นที่กว่า 50 ตรว. เบื้องต้นพบคราบเลือดบริเวณสระว่ายน้ำ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเก็บรอยนิ้วมือแฝงตามจุดต่าง ๆ ของตัวบ้าน พร้อมกับค้นหาหลักฐานต่าง ๆ ที่คาดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปมาก และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้ควบคุมตัว Mr.Tyler Joseph Fulton Sheen Gerard อายุ 21 ปี สัญชาติอเมริกัน หนึ่งในผู้ต้องสงสัยคดีนี้ได้ที่ชายแดนด้าน จ.สระแก้ว ขณะกำลังจะหลบหนีออกนอกประเทศ และยังอยู่ในระหว่างการนำตัวมาที่ สภ.เมืองพัทยา ส่วนรายละเอียดจะได้แจ้งให้สื่อมวลชนทราบอีกครั้ง

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News