แม่ค้าผวา! คนร้ายอาละวาดเชิดแกงถุง-ไก่ทอดหนี

Home / ข่าวทั่วไป / แม่ค้าผวา! คนร้ายอาละวาดเชิดแกงถุง-ไก่ทอดหนี

แบบนี้ก็มีด้วย! คนร้ายแสบเชิดแกงถุง-ไก่ทอด แม้ราคารวมกันแค่ 90 บาท ด้านแม้ค้ายังใจบุญบอกเศรษฐกิจไม่ดี คนคงไม่มีเงิน

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่จ.นครศรีธรรมราช ได้เกิดเรื่องราวสุดแปลกประหลาดขึ้น เมื่อมีคนร้ายไม่ทราบชื่อทำทีมาซื้อแกงถุงและไก่ทอดจากแม่ค้าขายขนมจีน ริมถนนสายนครศรีธรรมราช – หัวไทร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เป็นเงิน 90บาท จากนั้นทำทีว่าลืมกระเป๋าเงินไว้ในรถเดี๋ยวจะไปเอามาให้ ก่อนจะขับรถหนีไปหน้าตาเฉย

ขโมยแกงถุง, ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช
ขโมยแกงถุง

โดยนางพรพัฒน์ อินทร์เกลี้ยง อายุ 42 ปี เจ้าของร้านดังกล่าวเผยว่า ตนไม่รู้จักชายคนดังกล่าวและไม่ทันได้พูดอะไร ชายคนดังกล่าวก็ขับรถจักรยานยนต์ออกไปเสียก่อน โดยที่ยังไม่ได้จ่ายเงินค่าแกงถุงและค่าไก่ทอด แต่เปิดร้านรอจนล่วงเลยเวลา 16.00 น. ก็ไม่เห็นชายคนดังกล่าวนำเงินค่าแกงถุง และไก่ทอดมาจ่าย จึงมั่นใจว่าชายคนดังกล่าวเป็นคนร้ายที่มาอ้างว่าลืมกระเป๋าสตางค์ ก่อนจะชิงเอาแกงถุงและไก่ทอดไปดื้อ ๆ

ซึ่งตนคิดว่าในปัจจุบันเศรษฐกิจย่ำแย่มาก ๆ แม้แต่แกงถุงและไก่ทอด ราคาไม่ถึง 100 บาท คนยังไม่มีเงินซื้อ ตนขายขนมจีนและไก่ทอดได้กำไรวันละไม่กี่ร้อยบาท หากมีคนร้ายแฝงตัวมาในลักษณะนี้ตนไม่สามารถป้องกันใด ๆ ได้ คงต้องทำใจคิดว่าเป็นการทำบุญและยกมืออนุโมทนาสาธุอุทิศให้ไป”

สำหรับเหตุการณ์คนร้ายกินข้าวหรือซื้อแกงถุงแล้วไม่จ่ายเงินนั้น ในระยะหลังได้เกิดขึ้นบ่อยมากในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช โดยเฉพาะร้านข้าวมันไก่ริมถนนสายเบญจมราชูทิศ – นาพรุ ที่มีลูกค้าชักดาบไม่จ่ายเงินมาแล้วถึง 2 ครั้ง สร้างความเดือดร้อนให้ผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก แต่ไม่ได้แจ้งความเอาเรื่องใดๆ เห็นว่าราคาอาหารที่เกิดขึ้นมันเพียงน้อยนิด แต่กระนั้นก็ขอให้คนร้ายเลิกพฤติกรรมแล้วหันมาเห็นอกเห็นใจคนหาเช้ากินค่ำเช่นกันบ้าง

 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News