ส่งทีมล่าอีก 4 คน คดีรุมฆ่าเด็ก 19 ปี ที่กาญจน์

Home / ข่าวทั่วไป / ส่งทีมล่าอีก 4 คน คดีรุมฆ่าเด็ก 19 ปี ที่กาญจน์

รอง ผบช.ภ.7 เผยคืบเหตุโจ๋รุมฆ่าเด็ก 19 ปี ที่กาญจน์ ส่งผู้การสืบลงหาที่เหลืออีก 4 คน คาดได้ตัวแน่

วานนี้ ( 9 ธ.ค.) พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รอง ผบช.ภ.7 เปิดเผยถึงกรณีการติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อคดีรุมทำร้าย นายกฤษดา อ่อนน้อม หรือ เอิร์ด อายุ 19 ปี จนเสียชีวิต โดยทางตำรวจได้เร่งรัดให้ชุดติดตามจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่เหลืออีกทั้ง 4 คน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดกาญจนบุรี

12301507_863629617068623_85858404381265269_n

ประกอบด้วย นายพงศ์วิทย์ เทพกาวีระ หรือ วิทย์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 268 หมู่ 4 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นายนิตินัย วัชรานุทัศน์ หรือ มอส อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/16 ถนนแสงชูโต ต.บ้านใต้ อ.เมืองกาญจนบุรี นายชัยอนุวัต รอดภัย หรือ ต้น อายุ 23 ปี  และ นายปริญญ์ อายุ 18 ปี

ได้มีการนำกำลังจากชุดภาค 7 ลงพื้นที่ร่วมติดตามกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 คนนี้ และเดินทางไปตามหาทุกแห่ง ที่คาดว่าจะหลบหนี โดยเฉพาะชายแดนได้วางกำลังไว้หมดแล้ว ส่วนจุดอื่น ๆ ก็ได้ติดตามสืบหาตัว คาดว่าจะได้ตัวไม่ช้านี้ และฝากไปยังญาติของผู้ต้องหาทั้ง 4 คน หากเข้ามอบตัวได้ก็จะเป็นการดี ส่วนที่มีอาวุธปืนสงครามด้วยนั้น หากมีการต่อสู้เจ้าหน้าที่ก็ต้องป้องกันตัว

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่ามีลูกหลานนายพล และผู้มีอิทธิพลในพื้นที่อยู่ในกลุ่มผู้ต้องหานั้น จะใหญ่ขนาดไหน ถ้าทำผิด เรื่องนี้จะใหญ่โตขนาดไหนก็ต้องจับ เพราะภาพกล้องวงจรปิดมันชัดเจนว่าเป็นใครบ้าง หลักฐานมันชัดเจนอย่างนั้น แต่ต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานก่อนและสั่งการโดยตรงให้ทาง ผบก.สส.ภ.7 ลงพื้นที่ในการแกะรอยหาผู้ต้องหาที่เหลือทั้งหมดด้วย

………………………………………………………………………………………

เปิดใจสาวในเหตุการณ์แก๊งโจ๋โหดรุมทำร้ายหนุ่มวัย 19 เสียชีวิตคาที่ ใน จ. กาญจนบุรี หลังถูกหาว่าไม่ช่วยเหลือ อาจเป็นนกต่อ

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์สุดโหด 6 วัยรุ่น ยกพวกรุมทำร้ายนายกฤษฎา อ่อนน้อม อายุ 19 ปี และนายพีระพงศ์ เรืองจันทร์ อายุ 22 ปี ขณะที่กำลังยืนอยู่ข้างถนน ใน จ.กาญจนบุรี เป็นเหตุให้นายกฤษฎาเสียชีวิต ด้านนายพีระพงศ์ ได้รับบาดเจ็บและวิ่งหลบหนีไป ขณะเดียวกันก็มีหญิงสาวคนหนึ่งยืนอยู่ในเหตุการณ์ด้วย

สาวในเหตุรุมทำร้ายโจ๋วัย 19 ดับ

โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้รู้ชื่อคนร้ายทั้งหมดแล้ว สามารถจับกุมได้ 2 คน คือ นายติณห์ เทวกุล หรือ เว อายุ 21 ปี และนายไพศาล จันเมธากุลวัฒน์ หรือ โอ๊ต อายุ 20 ปี เบื้องต้นทั้งคู่ให้การว่า ทำร้ายคนผิดเพราะเข้าใจว่าผู้ตายอยู่ในแก๊งของคู่อริ

ทั้งนี้ ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำอันโหดเหี้ยมดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบางส่วนได้ตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมหญิงสาวที่อยู่ในคลิปถึงไม่ช่วยผู้ตาย และผู้ที่บาดเจ็บเลย แต่กลับยืนมองนิ่ง ไม่แสดงอาการตกใจ จึงคิดว่าหญิงรายนี้อาจจะเป็นนางนกต่อ ขณะเดียวกันบางคนก็มองว่า อาจจะตกใจจนทำอะไรไม่ถูก ซึ่งดีแล้วที่เธอปลอดภัย

ล่าสุด หญิงสาวที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า ดูจากคลิปหลายคนอาจจะคิดว่าตนไม่ช่วย และคิดว่าตนเป็นตัวล่อ ซึ่งตนรู้จักกับกลุ่มน้องที่โดนทำร้าย แต่อีกกลุ่มไม่รู้จักเลย ที่ไม่ได้ช่วยอะไรเพราะทั้งหมดมีอาวุธมากันครบมือ ที่ทำได้ก็แค่เพียงใช้เสียงตะโกนห้ามเท่านั้น

ถึงจะช่วยก็คงช่วยอะไรไม่ได้มาก แต่ตนก็อยู่กับน้องผู้ชายจนวินาทีสุดท้าย ไม่ได้วิ่งหนีเอาตัวรอด และไม่ได้ทิ้งน้องให้อยู่ตรงนั้นคนเดียว ส่วนคนที่บอกว่าไม่ทำอะไรเลย จริง ๆ แล้วตนไปให้ปากคำตำรวจมา แล้วอยากจะถามกลับหาคนที่เจอเหตุการณ์อย่างตนจะทำอย่างไร อยากให้ลองคิดใหม่ เพราะแค่นี้สภาพจิตใจก็แย่มากพอแล้ว

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ขอบคุณรูปจากแฟนเพจ Thailand Police Story