เปิดคำให้การ! ‘วิท ชุกโดน’ 1 ในคนร้ายรุมสกรัมหนุ่มเมืองกาญจน์

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดคำให้การ! ‘วิท ชุกโดน’ 1 ในคนร้ายรุมสกรัมหนุ่มเมืองกาญจน์

เปิดคำให้การ! ‘วิท ชุกโดน’ 1 ในคนร้าย รุมสกรัมหนุ่มเมืองกาญจน์ หลังเข้ามอบตัว อึ้งพบประวัติฆ่าคนตายมาแล้ว 2 ครั้ง 

จากกรณีที่กลุ่มคนร้ายวัยรุ่น จำนวน 6 คน รุมทำร้าย นายกฤษฎา อ่อนน้อม อายุ 19 ปี อย่างรุนแรง จนกระทั่งเหยื่อเสียชีวิต บริเวณหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในเมืองกาญจนบุรี และตำรวจติดตามจับกุมตัว ผู้ต้องหาได้ 2 ราย นั้น

ล่าสุด (10 ธ.ค.58) มีรายงานว่า นายพงศ์วิทย์ เทพกาวีระ หรือ วิท อายุ 22 ปี 1 ในผู้ต้องหาที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.กาญจนบุรี ได้ทำการออกหมายจับเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี ได้เดินทางเพื่อเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รอง ผบช.ภ.7 โดยให้ไปรับตัวในพื้นที่ ต.ลาดหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี

โดยผู้ต้องหาให้การสารภาพว่า ร่วมกับพวกก่อเหตุรุมฆ่า นายกฤษดา จริงเพราะคิดว่าเป็นแก๊งเตาปูน คู่อริที่มีเรื่องกันมาหลายปีแล้ว ซึ่งหลังจากก่อเหตุได้แยกย้ายกันหลบหนี

12

ทั้งนี้ นายพงศ์วิทย์ ให้การว่า คืนวันเกิดเหตุตนได้พาพรรคพวกไปนั่งกินเหล้าอยู่ที่ร้านอาราเบียน และได้พบกลุ่มวัยรุ่นแก๊งเตาปูน คู่อรินั่งอยู่โต๊ะฝั่งตรงกันข้ามประมาณ 6-7 คน โดยมีผู้ตายนั่งอยู่ด้วย จากนั้นเริ่มเขม่นกัน สักพักผู้ตายก็เดินออกไปข้างนอกและย้อนกลับมาพร้อมกับคนชื่อเพชร ซึ่งเป็นแก๊งเด็กเตาปูน

ต่อมากลุ่มคู่อริก็เช็กบิลและเดินออกจากร้านไป พวกตนจึงตามออกมาโดยไปเอารถ 2 คัน ที่จอดอยู่ถนนฝั่งตรงข้าม ก่อนยูเทิร์นกลับมา แต่พบแค่ นายเพชร กับเพื่อนอีกคนนั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์ ส่วนตัวผู้ตายยืนอยู่กับผู้หญิงอีกคน ตนจึงเดินเข้าไปสอบถามนายเพชรว่า เป็นใครมาจากไหน ก็ได้รับคำตอบว่าเป็นแก๊งเตาปูน จึงเกิดเหตุรุมทำร้ายดังที่เห็นตามภาพวงจรปิด

เมื่อถามว่ารู้จักหรือมีเรื่องกับผู้ตายมาก่อนหรือไม่ นายพงศ์วิทย์ ตอบว่าไม่รู้จักและไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน แต่ที่ผ่านมาพวกตนก็เคยโดนเด็กเตาปูนทำร้ายโดยไม่เคยมีเรื่องมาก่อนเช่นกัน

สำหรับ เรื่องการท้าทายเจ้าหน้าที่ตำรวจลงในเฟซบุ๊กนั้นไม่เป็นจริง เฟซบุ๊กดังกล่าวเป็นของปลอม เพราะหลังเกิดเหตุ นายพงศ์วิทย์ กับนายนิตินัย หรือมอส วัชรานุทัศน์ ได้หลบหนีไปอยู่ที่ภูเขาแห่งหนึ่งใน ต.ลาดหญ้า ด้วยกัน และไม่ได้โพสต์ข้อความใด ๆ ทั้งนั้น

นอกจากนี้ นายพงศ์วิทย์ กล่าวต่ออีกว่า ตนตัดสินใจเข้ามอบตัวเพราะคิดว่าหนีไปก็ไม่มีประโยชน์ และขอให้เพื่อนที่กำลังหลบหนีอีก 3 คน รีบเข้ามามอบตัว รวมถึงอยากฝากขอโทษไปยังครอบครัวของ ผู้ตายด้วย ตนรู้สึกเสียใจจริง ๆ เพราะการรุมทำร้ายในวันนั้นไม่คิดว่าจะให้ถึงตาย

สำหรับ “นายวิท” เป็นบุคคลที่เข้าไปล็อคตัวผู้ตายไว้ ก่อนจะใช้หมัดต่อยไปที่หน้าของผู้ตายคนแรก จากนั้นได้ใช้รูปปั้นปูนทุ่มใส่ผู้ตายขณะที่นอนหมดสติแน่นิ่ง และจากการตรวจสอบพบว่า นายวิท เคยตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนตายมาแล้ว 2 ครั้ง โดยครั้งแรก เมื่ออายุ 16 ปี โดนโทษจำคุกในสถานพินิจเป็นระยะเวลา 1 ปี และครั้งที่ 2 เกิดขึ้นเมื่อายุ 19 หลังได้ใช้อาวุธปืนยิงคู่กรณีจนเสียชีวิตแต่ต่อสู้คดีจนพ้นผิด ก่อนจะเกิดขึ้นครั้งที่ 3 คือเหตุการณ์รุมทำร้ายหนุ่มวัย 19 เสียชีวิตที่จ.กาญจนบุรีนั่นเอง

 

ขอบคุณข้อมูลบางส่วน /ภาพ ข่าวสด

MThai News