ระทึก! EOD เข้ากู้ระเบิดซุกใน จยย. หวังสังหาร จนท.

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! EOD เข้ากู้ระเบิดซุกใน จยย. หวังสังหาร จนท.

เจ้าหน้าที่ชุด EOD เข้าเก็บกู้ระเบิดที่คนร้ายนำมาซุกไว้ในรถ จยย. บริเวณตรงข้ามธนาคารกรุงไทย สาขานราธิวาส คาดหวังสังหารเจ้าหน้าที่

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ 14 ธ.ค. น.ท.สรรธาร บุตรแก้ว ผบ.ฉก.นราธิวาส 33 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจอดทิ้งไว้บริเวณตรงข้ามธนาคารกรุงไทย สาขานราธิวาส ตั้งแต่ช่วงคืนที่ผ่านมา โดยคาดว่าอาจเป็นรถจักรยานยนต์บอมที่คนร้ายนำมาจอดไว้ เพื่อหวังจุดชนวนระเบิดสังหารเจ้าหน้าที่ทหารนาวิกโยธิน ฉก.นราธิวาส 33

กู้ระเบิด

จากการตรวจพบว่า รถจักรยานยนต์ต้องสงสัยคันดังกล่าว ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ทะเบียน ขคร 997 นราธิวาส ซึ่งคนร้ายได้นำวัตถุระเบิดมาติดตั้งไว้เป็นระเบิดน้ำหนัก 10 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารที่บรรจุไว้ในช่องเก็บหมวกกันน็อค โดยมีสภาพพร้อมใช้งาน โดยสามารถเก็บกู้ระเบิดดังกล่าวไว้ได้สำเร็จ

ส่วนสาเหตุที่คนร้ายนำรถจักรยานยนต์บอมมาวางไว้ในจุดดังกล่าว เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายหวังสังหารเจ้าหน้าที่ทหารนาวิกโยธิน ฉก.นราธิวาส 33 รวมทั้งทำลายภาพรวมของเศรษฐกิจในเขตเมืองนราธิวาส เนื่องจากที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่กองกำลังผสมเขต อ.เมือง ได้ผนึกกำลังกับภาคประชาชนเฝ้าระวังและคุมเข้มพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณภาพจาก สำนักข่าวไทย

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News