น้ำใจงาม! สาวใหญ่ทุ่มเงิน 20,000 ซื้ออาหารดูแลสุนัขจรจัด

Home / ข่าวทั่วไป / น้ำใจงาม! สาวใหญ่ทุ่มเงิน 20,000 ซื้ออาหารดูแลสุนัขจรจัด

หญิงใจบุญควักเงินเดือนละ 2 หมื่นบาท ช่วยสุนัขจรจัดในศูนย์ราชการฯ กว่า 50 ตัว ร้องผู้ว่าฯ หาบ้านใหม่ให้กับสุนัข

วันนี้(14 ธ.ค. 58) เผยเรื่องราวของนางสมจิต จอห์นสัน อายุ 52 ปี น้ำใจงาม ปั่นจักรยานนำอาหารสำเร็จรูปให้กับสุนัขจรจัดหลายสิบตัว ซึ่งอาศัยอยู่ภายในศูนย์ราชการ จ.เชียงใหม่ เป็นประจำทุกเช้า สุนัขเหล่านี้เมื่อเห็นนางสมจิตรนำอาหารมาให้ ก็จะวิ่งเข้ามาหา เพื่อรวมตัวกันกินอาหาร

สาวใหญ่ทุ่มเงิน 20,000 ซื้ออาหารดูแลสุนัขจรจัด

โดยในแต่ละเดือน นางสมจิตร ต้องควักเงินส่วนตัวซื้ออาหารสำเร็จรูปกระสอบละ 1,130 บาท มากกว่า 10 กระสอบต่อเดือน เพื่อซื้อขนมให้สุนัขกินทุกวัน หากพบสุนัขป่วยก็จะซื้อยา และนำสัตวแพทย์มารักษา แต่ละเดือนเสียเงินค่าใช้จ่ายไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นบาท

ทั้งนี้ สุนัขเหล่านี้ถูกเจ้าของนำมาปล่อยทิ้งไว้ ก่อนเพิ่มจำนวนกลายเป็นครอบครัวใหญ่มากขึ้น จนปัจจุบันมี 50 ตัว ซึ่งที่ผ่านมาคนที่ขี่จักรยานยนต์ผ่านตอนกลางคืนถูกสุนัขกัดแล้วหลายราย ทุกๆ วัน สุนัขเหล่านี้ยังเห่าส่งเสียงดัง ไล่กัดหรือชอบฉี่ใส่ล้อรถของประชาชนที่เข้าไปติดต่อราชการ  สร้างความเดือดร้อนรำคาญ

นางสมจิตร เผยว่า ที่ผ่านมามีสุนัขบางตัวได้วิ่งตามตนกลับบ้าน จึงนำไปเลี้ยงที่บ้านหลายตัว ปัจจุบันมีมากถึง 9 ตัว แต่คงไม่สามารถที่จะนำไปเลี้ยงได้ทั้งหมด พร้อมเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการ จ.เชียงใหม่ หาหน่วยงานทั้งภาครัฐหรือภาคเอกชน รวมทั้งมูลนิธิต่างๆ เข้ามาช่วยเหลือด้วยการหาบ้านหลังใหม่ให้กับสุนัขเหล่านี้ เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 

ที่มา brighttv

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News