อุตุฯ เผยอีสานเหนืออากาศเย็นลง ไทยตอนบนพบฝนบางแห่ง

Home / ข่าวทั่วไป / อุตุฯ เผยอีสานเหนืออากาศเย็นลง ไทยตอนบนพบฝนบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนจะมีฝนบางแห่ง และอากาศจะหนาวเย็นลง โดยภาคอีสานอุณหภูมิจะลด4-6 องศา 

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยแล้ว จากนั้นจะแผ่เข้าปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบนต่อเนื่องถึงวันที่ 19 ธันวาคม 2558 ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีฝนเกิดขึ้นบางแห่ง และอากาศจะหนาวเย็นลง โดยภาคตะวันออกเฉียงเหนืออุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส ส่วนภาคอื่นๆ อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส

อุตุฯ เผยอีสานเหนืออากาศเย็นลง ไทยตอนบนพบฝนบางแห่ง

โดยมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไปจะมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งระวังอันตรายจากคลื่นลมพัดเข้าหาฝั่ง และชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 16-19 ธันวาคม 2558 นี้

ทั้งนี้ พายุไต้ฝุ่น “เมอโลร์” (Melor) บริเวณประเทศฟิลิปปินส์ได้เคลื่อนตัวสู่ทะเลจีนใต้ตอนล่างแล้ว หลังจากนั้นจะมีกำลังอ่อนลง ขอให้ประชาชนที่จะเดินทางไปบริเวณดังกล่าวตรวจสอบลักษณะอากาศก่อนการเดินทางด้วย

สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเมฆบางส่วน กับมีหมอกบางในตอนเช้า กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News