ศาลสั่งประหาร มือฆ่าน้องเพลง ด.ญ.วัย 11 ขวบที่ตรัง

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลสั่งประหาร มือฆ่าน้องเพลง ด.ญ.วัย 11 ขวบที่ตรัง

ศาลจ.ตรัง สั่งประหารชีวิตเพื่อนบ้าน หลังก่อเหตุฆ่าน้องเพลง ด.ญ.วัย 11 ขวบ ก่อนนำศพทิ้งท่อระบายน้ำปี 57

วานนี้ (16 ธ.ค. 58) ศาลจังหวัดตรัง ผู้พิพากษาได้ออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษา คดีที่อัยการจังหวัดตรัง กับนางพนมวรรณ มารดา น้องเพลง ร่วมเป็นโจทย์ยื่นฟ้องนายประถมพงษ์ หมื่นบาน หรือ แต๋ม อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และปิดบังอำพรางซ่อนเร้นศพ

น้องเพลง, ประถมพงษ์ หมื่นบาน, ประหารชีวิต, ข่าวจังหวัดตรัง

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 9 พ.ค. 57 หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า น้องเพลง เด็กหญิงวัย 11 ปี หายตัวออกจากบ้านพัก จึงได้นำกำลังออกค้นหา ก่อนจะมาพบเป็นศพนอนเสียชีวิตอยู่ที่แท่อระบายน้ำแห่งหนึ่งเมื่อวันที่ 12 พ.ค. 2557 ต่อมาตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานพบว่านายประถมพงษ์ ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของน้องเพลง เป็นผู้ต้องสงสัยในคดีจึงทำการจับกุมและนำส่งฟ้องศาลดังกล่าว

ทั้งนี้จากการพิจารณาจากพยานและหลักฐานของผู้พิพากษาเห็นว่านายประถมพงษ์ มีความผิดจริงตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 289 ฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน จึงพิพากษาลงโทษประหารชีวิต และข้อหาปิดบังการตายและเหตุแห่งการตาย ซ่อนเร้นทำลายศพ ศาลพิพากษาลงโทษจำคุกตลอดชีวิต และให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายแก่โจทย์ 840,000 บาท

ด้าน บิดามารดาของน้องเพลง กล่าวทั้งน้ำตาว่า ดีใจอย่างมากที่ศาลให้ความเป็นธรรมกับครอบครัว ซึ่งหากผู้ต้องหายื่นอุทธรณ์ ทางครอบครัวก็จะให้ทนายยื่นแก้คำอุทธรณ์อย่างแน่นอน ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ขอบคุณเพื่อนๆ และสังคมที่ให้กำลัง จนทำให้มีพลังยืนต่อสู้มาได้จนถึงทุกวันนี้

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News