ชื่นชม! อธิบดีอัยการภาค4 ประกาศไม่ขอรับกระเช้าอวยพรปีใหม่

Home / ข่าวทั่วไป / ชื่นชม! อธิบดีอัยการภาค4 ประกาศไม่ขอรับกระเช้าอวยพรปีใหม่

อธิบดีอัยการภาค4 ประกาศไม่ขอรับกระเช้าอวยพรปีใหม่ ให้ส่งการ์ดทางออนไลน์ให้แทน บอกสิ้นเปลืองงบประมาณ เสียเวล

วันนี้ (18 ธ.ค. 58) โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก @อะเวราอัพยาปัชฌา ได้มีการเผยแพร่เอกสารที่อ้างว่าเป็นคำสั่งของอธิบดีอัยการภาค 4 ที่ห้ามข้าราชการส่งกระเช้า ของขวัญ ของที่ระลึกในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงมาให้ เนื่องจากเห็นว่าเป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณและเสียเวลาการทำงาน และหากรักใคร่กันจริงก็ขอแค่การ์ดอวยพรทั้งทางไปรษณีย์ หรือทางออนไลน์แทน

วิชัย ธัญญพาณิชย์, ของขวัญปีใหม่, กระเช้าปีใหม่, อธิบดีอัยการภาค4
กระเช้าปีใหม่

โดยเอกสารดังกล่าวระบุข้อความว่า

ด้วยใกล้วาระดิถีขึ้นปีใหม่ใน 2559 อธิบดีอัยการภาค 4 เห็นว่า การอวยพรปีใหม่ด้วยกระเช้าของขวัญ ของที่ระลึก หรือสิ่งของต่างๆ ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากและเกินความจำเป็น ทั้งเสียเวลาในการปฏิบัติราชการต้องเดินทางมาอวยพร ในปัจจุบันการอวยพรสามารถทำได้หลายวิธี สะดวก ประหยัด ปลอดภัย เช่น ด้วยวิธีส่งการ์ด (CARD) โดยทางอิเล็คทรอนิกส์ เช่น อีเมล์ ไลน์

ฉะนั้นในการอวยพรปีใหม่ ปี พ.ค. 2559 นี้ จึงขอให้ข้าราชการฝ่ายอัยการทุกท่านไม่ต้องเดินทางไปอวยพร งดให้กระเช้าของขวัญ ของที่ระลึก หรือสิ่งของต่างๆ ที่จะไปมอบให้อธิบดีอัยการภาค 4 หากยังระลึกถึงกันและประสงค์จะอวยพรปีใหม่ ให้ใช้วิธีการข้างต้นแทน

จึงเรียนมาเพื่อทราบ และถือปฏิบัติโดยเคร่งครัด
ขอแสดงความนับถือ

นายวิชัย ธัญญพาณิชย์
อธิบดีอัยการภาค 4

วันที่ 14 ธ.ค. 2558

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นชื่นชมกับแนวคิดของอธิบดีอัยการภาค 4 ท่านนี้เป็นอย่างมาก และยกย่องให้เป็นข้าราชการตัวอย่างที่ทุกคนควรเอาเป็นแบบอย่างในการปฏิบัติหน้าที่ ที่คิดถึงผลประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าผลประโยชน์ส่วนตัว

 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News