เขาใหญ่หนาวแล้ว! นักเที่ยวแห่กางเต็นท์พักผ่อน

Home / ข่าวทั่วไป / เขาใหญ่หนาวแล้ว! นักเที่ยวแห่กางเต็นท์พักผ่อน

เขาใหญ่หนาวแล้ว! อุณหภูมิช่วงกลางวันลดลงเหลือ 12.9 องศาฯ กลางคืน 7 องศาฯ ด้านนักเที่ยวแห่กางเต็นท์พักผ่อน

วันนี้ (18 ธ.ค. 58) มีรายงานว่า ตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค. เป็นต้นมา อุณหภูมิบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ลดลงเรื่อย ๆ จนมีอากาศเย็น ลมหนาวพัดมา ทำให้อุณหภูมิในช่วงกลางวันลดลงเหลือ 12.9 องศาฯ ด้วยอากาศที่เย็นต่อเนื่องส่งผลให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางขึ้นไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์กันเป็นจำนวนมาก ทำให้การจราจรด้าน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ติดขัดเนื่องจากรถชะลอจ่ายค่าธรรมเนียม

3

ด้าน นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า ในช่วงนี้ถือว่าเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวและพักแรมค้างคืนในช่วงวันหยุดเป็นจำนวนมาก โดยบ้านพักรับรองถูกจองเต็มหมด ส่วนสถานที่กางเต็นท์ 2 แห่ง คือบริเวณผากล้วยไม้และลำตะคอง ก็ยังมีพื้นที่รองรับนักท่องเที่ยวได้

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสัมผัสอากาศหนาวเย็นและน้ำค้างในช่วงกลางคืน โดยอุณหภูมิลดลงเรื่อย ๆ ทุกวันในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ในวันนี้ช่วงกลางวันลดลงเหลือ 12.9 องศาฯ และในช่วงกลางคืนอุณหภูมิลดลงเหลือ 7-8 องศาฯ และคาดว่าอุณหภูมิจะลดลงอีกตามที่กรมอุตุฯรายงาน

สำหรับนักท่องเที่ยวชอบกิจกรรมนั่งรถส่องสัตว์ในช่วงกลางคืน ทางอุทยานฯมีรถบริการส่องสัตว์ จอดบริเวณหน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยวบนอุทยานฯ หรือผู้ที่ชอบขึ้นหอส่องสัตว์เดินป่าสัมผัสธรรมชาติตามเส้นทางที่กำหนด ส่วนน้ำตกเหวสุวัตก็ยังพอมีน้ำตก แต่ไม่มาก ขณะที่ถนนทางขึ้นด้านประตูเนินหอม ด้าน จ.ปราจีนบุรี ได้จัดเจ้าหน้าที่ชุดไล่ช้างคอยดูแลตามเส้นทางช่วง ก.ม.25-36 จุดที่มีช้างป่าออกมาหากินประจำ เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ ข่าวสด

MThai News