ระทึก! ไฟไหม้เรือนำเที่ยวพัทยา ท่าเรือแหลมบาลีฮาย

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! ไฟไหม้เรือนำเที่ยวพัทยา ท่าเรือแหลมบาลีฮาย

เกิดเหตุไฟไหม้เรือนำเที่ยวพัทยา บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย เสียหายกว่า 8 ล้านบาท

วันนี้ (22 ธ.ค. 58) เวลาประมาณ 15.30 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือขนาดใหญ่ ที่จอดเทียบท่า บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี สร้างความแตกตื่นให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

28

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุมีแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมากที่พวยพุ่งออกจากเรือนำเที่ยว เบอร์ 10 บริษัท เพชรธาดา จำกัด ซึ่งเปลวไฟยังลุกลามอย่างต่อเนื่อง ทางผู้ประกอบการเรือละแวกใกล้เคียง จึงช่วยกันใช้ใบพัดเครื่องยนต์เรือพ่นนำเพื่อดับไฟในเบื้องต้น ก่อนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะระดมกำลังฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 45 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้สำเร็จ แต่เรือก็ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายเกือบทั้งลำ เสียหายกว่า 8 ล้านบาท

25

จากการสอบถาม นางราตรี เคารพครู อายุ 64 ปี หุ้นส่วนบริษัทเจ้าของเรือ เผยว่า เรือดังกล่าวเป็นเรือนำเที่ยว ขนาด 40 ที่นั่ง โดยปกติจะบริการนำเที่ยวบริเวณเกาะไผ่ ซึ่งก่อนหน้านี้เรือมีปัญหาด้านเครื่องยนต์จึงนำมาจอดเทียบท่าไว้กว่า 3 เดือน เพื่อรอการซ่อม โดยจะมีลูกจ้างชาวต่างด้าวคอยนอนเฝ้าเรือ จนกระทั่งวันนี้ได้รับแจ้งจากลูกจ้างว่า เรือเกิดเพลิงไหม้โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงเดินทางมาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ไม่ได้ อย่างไรก็ก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวลูกจ้างชาวต่างด้าว และพยานที่เกี่ยวข้องไปสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ กรุงเทพธุรกิจ

MThai News