รวบ! อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคดัง ลอบค้ายาบ้า

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ! อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคดัง ลอบค้ายาบ้า

ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมชุด ปส.สภ.เมืองขอนแก่น บุกจับกุม น.ส.พลอยเพ็ญ พิมพ์เกษ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ลอบค้ายาบ้า

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงาน ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมชุด ปส.สภ.เมืองขอนแก่น บุกจับกุม น.ส.พลอยเพ็ญ พิมพ์เกษ อายุ 51 ปี อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จ.บึงกาฬ พร้อมของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 5,750 เม็ด โดยสามารถจับกุมได้เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. ที่ผ่านมา

aHR0cDovL3BlMS5pc2Fub29rLmNvbS9ucy8wL3VkLzM4NC8xOTIxNjk4LzExLmpwZw==

สำหรับการจับกุมดังกล่าวเป็นการขยายผล มาจากแผนปฏิบัติการกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดของ จ.ขอนแก่น โดยก่อนหน้านี้สามารถจับกุม นายอัฐชะริยะพล หรือ อ๊อฟ ศรีไพรวัลย์ อายุ 26 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 1,100 เม็ด โดยให้การซัดทอดว่ารับซื้อมาจากชาวลาว เจ้าหน้าที่จึงขยายผลล่อซื้อ โดยนัดหมายส่งยากันที่บริเวณริมถนนมิตรภาพ ช่วงกลางดึกวันที่ 24 ธ.ค.

เมื่อถึงเวลานัดหมายมีรถยนต์ยี่ห้อ ซีอาร์วี สีขาว หมายเลขทะเบียน กค 6138 พังงา ขับมาจอด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมและพบ น.ส.พลอยเพ็ญ นั่งอยู่ในรถ พร้อม นายฉลอง หรือ กบ อายุ 48 ปี เป็นคนขับ จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 5,750 เม็ด บรรจุในซองสีฟ้าซุกซ่อนอยู่ในกล่อง จำนวน 29 ถุง ห่อด้วยกระดาษของขวัญวางปะปนกับสิ่งของอื่น

จากการสอบสวน น.ส.พลอยเพ็ญ ให้การว่า รับจ้างส่งยาให้กับชาวลาว จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น พบว่าเคยสมัครเป็น ส.ส.เขต 1 บึงกาฬ เมื่อปี 2554 และกำลังศึกษาอยู่ระดับปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และมักแอบอ้างนำหน้าชื่อว่าเป็น ด็อกเตอร์ จนเคยถูกทางมหาวิทยาลัยตักเตือนมาแล้ว เนื่องจากยังไม่สำเร็จการศึกษา

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ หนังสือพิมพ์เอกรัฐ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News