รวบ! หนุ่มจีนขโมยของบนเครื่องบิน ที่สุวรรณภูมิ

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ! หนุ่มจีนขโมยของบนเครื่องบิน ที่สุวรรณภูมิ

เจ้าหน้าที่ตำรวจสุวรรณภูมิ รวบตัวหนุ่มจีน ลักทรัพย์นักท่องเที่ยวบนเครื่องบิน ของกลางร่วมแสน

วันนี้ (4 ม.ค. 59) พ.ต.อ.นิธิธร จิตนกานนท์ รอง ผบก.ทท. พร้อมนายตำรวจในสังกัดร่วมกันแถลงจับกุม นายหม่า ฉีฉวน อายุ 45 ปี ชาวจีนมณฑลเหอหนาน ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ชาวต่างชาติบนเครื่องบิน เที่ยวบิน TK 064 อิสตัลบู-สุวรรณภูมิ ที่กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ชั้น 2 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รวมของกลางเงินสดต่างประเทศมูลค่ารวมกว่า 180,000 บาท

4

เนื่องจากมีผู้เสียหายคือ นายแอมมิ้ง ฮาราลด์ ชาวเดนมาร์ค ได้แจ้งว่า เงินยูโรมูลค่ารวม 5,050 ยูโร ถูกผู้ต้องหาลักเอาไป โดยมีพยานซึ่งเป็นชาวตุรกีเห็นเหตุการณ์ และถ่ายภาพขณะที่ก่อเหตุเอาไว้ได้ ทั้งนี้ผู้ต้องหาจะอาศัยช่วงที่เจ้าของทรัพย์เผลอหยิบฉวยกระเป๋ามารื้อค้นยังที่นั่งของตัวเอง ก่อนนำเอาเงินสดหรือทรัพย์สินมีค่าไป

หลังตรวจสอบหนังสือเดินทางของผู้ต้องหาพบว่า ทุกครั้งที่ผู้ต้องหาเดินทางเข้ามาประเทศไทยจะเดินทางกลับทันที หรือกลับภายในวันถัดไป โดยไม่เคยผ่านออกมาจากด่านตรวจลงตราของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งมีเหตุอันควรเชื่อว่า ผู้ต้องหาได้วางแผนไว้เพื่อสำหรับทำการหลบหนีหลังจากได้กระทำความผิดแล้ว

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ลักทรัพย์ผู้อื่นในยวดยานสาธารณ (อากาศยาน) ก่อนคุมตัวพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ เดลินิวส์

MThai News