พระบรมฯ พระราชทานจักรยาน9,900คันแก่เด็กยากจน

Home / ข่าวทั่วไป / พระบรมฯ พระราชทานจักรยาน9,900คันแก่เด็กยากจน

สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พระราชทานจักรยานแก่นักเรียนยากจนและด้อยโอกาส จำนวน 9,900 คัน เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร

นพ.กำจร ตติยกวี ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติปี 2559 สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานจักรยานแก่นักเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาที่ยากจนและด้อยโอกาส ซึ่งมีความจำเป็นที่ต้องใช้จักรยานเป็นพาหนะเดินทางไปเรียนหนังสือ เนื่องจากบ้านอยู่ไกลจากโรงเรียน จำนวน 9,900 คัน

พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ จะเป็นตัวแทนทำพิธีรับมอบจักรยานพระราชทาน เพื่อนำไปจัดพิธีรับมอบจักรยานพระราชทานในแต่ละจังหวัดต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ภาครัฐและภาคเอกชนเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติพร้อมกันทั่วประเทศในวันพรุ่งนี้ โดยกิจกรรม จะเน้นเรื่องการให้ทั้งความรู้ สาระและความบันเทิง เพื่อเป็นของขวัญสำหรับเด็กๆ

พร้อมกันนี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานเปิดกิจกรรม พร้อมเปิดให้เด็กสามารถเข้าไปนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ขณะที่รัฐสภาจัดกิจกรรมการแสดงของดารา การประกวดร้องเพลง นิทรรศการความรู้เกี่ยวกับสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ

นอกจากนี้ กองบัญชาการกองทัพไทย จัดที่กองบัญชาการกองทัพไทย ถนนแจ้งวัฒนะ มีนิทรรศการเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ นิทรรศการงานของแต่ละเหล่าทัพ รวมทั้งการแสดงยุทโธปกรณ์ทหาร การแสดงบินผ่านแบบผาดโผน เป็นต้น

สนับสนุนข้อมูลโดย ไทยพีบีเอส