สลด! ช้างป่าเหยียบแม่ดับ ลูก2ขวบเจ็บ ในป่ายางจันทบุรี

Home / ข่าวทั่วไป / สลด! ช้างป่าเหยียบแม่ดับ ลูก2ขวบเจ็บ ในป่ายางจันทบุรี

2 แม่ลูกชาวจันทบุรี ถูกช้างป่า ทำร้ายกลางป่ายางพารา แม่เสียชีวิต ส่วนลูก วัย 2 ขวบ ได้รับบาดเจ็บ

ร.ต.ท.ปราโมทย์ คงนันทะ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรมะขาม และเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าบ้านทุ่งเพล ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนถูกช้างป่าเหยียบ เสียชีวิตภายในสวนยาง หมู่ที่ 7 ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

670843-01
ช้างป่าเหยียบ

เมื่อเดินทางไปถึงพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงถูกช้างป่าเหยียบ นอกจากนี้ ยังมีเด็กชายวัย 2 ขวบ ที่เป็นลูกของผู้เสียชีวิต ถูกช้างป่าทำร้ายขาซ้ายหัก เจ็บที่ลำตัว และมีบาดแผลที่ใบหน้า

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ได้มีการนำตัวส่งโรงพยาบาลมะขาม ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางพรนิภา งามประเสริฐ อายุ 35 ปี เป็นชาวบ้านที่รับจ้างกรีดยาง ส่วนเด็กทราบชื่อคือ เด็กชายปฏิภาณ อายุ 2 ขวบ

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรอยเท้าช้างขนาดใหญ่ และยังพบรถจักรยานยนต์ถูกช้างป่าทำลายได้รับความเสียหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ป่าไม้ คาดว่าน่าจะเป็นช้างป่า ที่อยู่ในพื้นที่ ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม

670843-03
ช้างป่า

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เคยได้มีการผลักดันให้ช้างป่าตัวนี้กลับขึ้นเขาไปแล้ว จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า 2 แม่ลูกได้เข้ามารับจ้างกรีดยางอยู่ที่สวนแห่งนี้เป็นประจำ และในช่วงที่ออกกรีดยางก็ได้เดินไปพบกับช้างป่าเข้าพอดี

ทำให้ช้างป่าตัวนี้วิ่งเข้าทำร้ายผู้เสียชีวิต และเด็กวัย 2 ขวบทันที ด้วยการใช้งวงและเท้าเหยียบจนเสียชีวิต และเข้าทำร้ายเด็ก เมื่อมีชาวบ้านผ่านมา พบ และได้ยินเสียงจึงเข้าช่วยเหลือ ก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เข้ามาช่วยขับไล่ช้างป่าออกนอกพื้นที่

670843-02
2 แม่ลูกชาวจันทบุรี ถูกช้างป่า ทำร้าย