คลิปนาทีตำรวจ ล้อมจับเจ้าอาวาสวัดดัง-พวก เสพยาคากุฎิ

Home / ข่าวทั่วไป / คลิปนาทีตำรวจ ล้อมจับเจ้าอาวาสวัดดัง-พวก เสพยาคากุฎิ

ตำรวจ นปพ. ทหาร ทภ.4 และฝ่ายปกครองกว่า 30 นาย สนธิกำลังบุกจับเจ้าอาวาสวัดดังเมืองคอนอดีตนักมวยดัง “วันชนะ เกียรติไพศาล” พร้อมสมุน หลังเปิดกุฏิเสพยาเสพติดคาหนังคาเขา พร้อมอุปกรณ์การเสพ, อาวุธปืนพร้อมกระสุนปืน -และชุดชั้นในผู้หญิงในกุฏิ 7 ชุด ก่อนจะกร่างท้าชกนักข่าวอาวุโสต่อหน้าเจ้าหน้าที่

เมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้ (11 ม.ค. 59) พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าที่วัดศิลาล้อนหรือวัดท้ายโนด หมู่ 9 ต.แหลม อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช มีเจ้าอาวาสของวัด และฆราวาสเข้าไปมั่วสุมเสพยาเสพติดภายในกุฏิต่างๆภายในวัดมานานแล้ว และเจ้าอาวาสยังมีพฤติกรรมทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล สะสมอาวุธปืนจำนวนมากไว้ภายในกุฏิ

พระเสพยา, วันชนะ เกียรติไพศาล, วัดศิลาล้อน, พระครูกิตติสีลารักษ์, พระท้าต่อยนักข่าว, ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช
พระเสพยา

 

พล.ต.ต.วันไชย จึงให้ พ.ต.อ.เชาว์ศิลป์ บุญประดิษฐ์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ ร.ต.อ.สมพร ภูมิภัทร รอง สว.กก.สส.ภ.จว.นศ. นำกำลังตำรวจ นปพ. สนธิกำลังร่วมกับ พ.ต.สถิตย์ นัยคูณ หัวหน้า ชปค.บก.ควบคุม มทบ.41 กองทัพภาคที่ 4 นำกำลังทหาร ทภ.4 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหัวไทร จำนวน 30 นายเดินทางไปตรวจสอบ

โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังเข้าตรวจค้นกุฏิต่างๆ ภายในวัดดังกล่าวทันที โดยเฉพาะกุฏิเจ้าอาวาส พบพระครูกิตติสีลารักษ์ หรือ พระธรรมศักดิ์ ธัมมสักโก หรือ “ท่านขุ้ม” อายุ 47 ปี เจ้าอาวาส ที่พยายามหลบซ่อนตัวด้านหลังกุฏิ เจ้าหน้าที่จึงได้นิมนต์ออกมาจากที่ซ่อน และจากการตรวจค้นภายในกุฏิพบยาไอซ์จำนวน 1 ถุง พร้อมอุปกรณ์การเสพยาไอซ์ 1 ชุด และยังพบอาวุธปืนขนาด .380 จำนวน 1 กระบอกพร้อมกระสุนจำนวน 48 นัด

นอกจากนี้ยังพบเสื้อผ้าและชุดชั้นในทั้งเสื้อยกทรง และกางกางในผู้หญิงซุกซ่อนในกุฏิเจ้าอาวาสจำนวน 7 ชุด ซึ่งพระครูกิตติสีลารักษ์หรือท่านขุ้ม เจ้าอาวาส ยอมรับสารภาพว่าเพิ่งเสพยาไอซ์มาจริงและอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนทั้งหมดเป็นของตนมีใบอนุญาตแต่ไม่สามารถนำหลักฐานมาแสดงให้กับเจ้าหน้าที่ตรวจสอบได้ ส่วนเสื้อผ้าและชุดชั้นในผู้หญิงทั้ง 7 ชุด เจ้าอาวาสชื่อดังอ้างว่าไม่ทราบว่าเป็นของใครนำมาไว้ในกุฏิของตน

พระเสพยา, วันชนะ เกียรติไพศาล, วัดศิลาล้อน, พระครูกิตติสีลารักษ์, พระท้าต่อยนักข่าว, ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช

ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่อีกชุดหนึ่งได้ตรวจค้นกุฏิอีกหลัง พบสามเณรวัย 18 ปี และนายสมพิศ ทองสงค์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 237 หมู่ 6 ต.การะเกด อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กำลังเสพยาบ้าอยู่ในกุฏิ จึงจับกุมเอาไว้พร้อมอุปกรณ์การเสพ 1 ชุด และค้นตัวพบยาบ้าอีก 7 เม็ด

โดยสามเณรและนายสมพิศให้การรับสารภาพ และจากการตรวจปัสสาวะนายสมพิศ พร้อมเจ้าอาวาส และสามเณร พบปัสสาวะสีม่วงเพราะมีสารเสพติดในกระแสเลือดทั้งสามราย จึงควบคุมตัวเจ้าอาวาสและสามเณร ไปให้เจ้าคณะอำเภอหัวไทรทำการสึกจากพระ ก่อนจะควบคุมตัวผู้ต้องไปแถลงข่าวที่กองบังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับพระครูกิตติสีลารักษ์ หรือ “ท่านขุ้ม”หรือนายธรรมศักดิ์ เรืองแก้ว ในอดีตเป็นนักมวยไทยชื่อดังระดับแนวหน้าของเมืองไทย ภายใต้ชื่อ “วันชนะ เกียรติไพศาล” เคยขึ้นเวทีชกมวยไทยมากกว่า 200 ครั้งและปราบนักมวยดังๆ ในอดีตมาหลายราย เมื่อเลิกชกจึงมาบวช จนมีสมณศักดิ์เป็นถึงพระครูกิตติสีลารักษ์ และได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดวัดศิลาล้อนหรือวัดท้ายโนด

แต่กลับมีพฤติกรรมมั่วสุมเสพยาบ้า ยาไอซ์ และมีพฤติกรรมด้านชู้สาวกับผู้หญิงหลายราย ส่วนสามเณรชื่อจริงนายสรศักดิ์ รักนิ่ม เป็นวัยรุ่นทาสยาเสพติดที่บวชเป็นสามเณร และเข้าไปร่วมกับเจ้าอาวาสและนายสมพิศ ตั้งก๊วนเสพยาเสพติดจนชาวบ้านเอือมระอาจึงตัดสินใจร้องเรียนผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช และมีการสนธิกำลังเข้าตรวจค้นจับกุมดังกล่าว

โดยในช่วงของการแถลงข่าวนายณรงค์ ธีระกุล ผอ.สำนักข่าวมีดีนิวส์ และผู้สื่อข่าวส่วนกลางช่องหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้สื่อข่าวอาวุโสของจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับชุดชั้นในผู้หญิงทั้งเสื้อยกทรงและกางเกงว่าเป็นของใครและเข้าไปเก็บอยู่ในกุฏิเจ้าอาวาสได้อย่างไร สร้างความไม่พอใจให้กับนายธรรมศักดิ์ อดีตเจ้าอาวาสเป็นอย่างมาก ถึงกับท้าต่อยกับนายณรงค์

โดยบอกว่าจะต่อให้นายณรงค์ต่อยตัวเองก่อน โดยตัวเองไม่ตอบโต้ใน 2 ยกแรกเอาหรือไม่ นายณรงค์ จึงได้รับคำท้า แต่ขอให้ออกจากคุกมาให้ได้เสียก่อน หากออกมาได้นัดชกกันในวันที่ 14 ก.พ. 2559 “วันวาเลนไทน์” สร้างความฮือฮาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้สื่อข่าวเป็นอย่างมาก ทั้งนี้นายณรงค์ ธีระกุล เป็นสื่อมวลชนทั้งในจังหวัดนครศรีธรรมราชและในส่วนกลางมากว่า 30 ปี ปัจจุบันอายุ 52 ปีแล้ว

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News