ออกหมายจับ ‘จ่านิว’ กับพวกคดีราชภักดิ์-เร่งล่าตัว

Home / ข่าวทั่วไป / ออกหมายจับ ‘จ่านิว’ กับพวกคดีราชภักดิ์-เร่งล่าตัว

ศาลทหารออกหมายจับ “จ่านิว” กับพวก 6 ราย ฝืนคำสั่ง คสช. ขึ้นรถไฟไปอุทยานราชภักดิ์ พร้อมเร่งติดตามตัว

พ.ต.ท.ทรงกลด พัฒนวราภรณ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สถานีตำรวจรถไฟธนบุรี เปิดเผยว่า ศาลทหารกรุงเทพได้ออกหมายจับ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว แกนนำกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตยศึกษา และพวกรวม 6 คน

หลังไม่ยอมเข้ารับทราบข้อกล่าวหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ชุมนุมเกิน 5 คนขึ้นไป กรณีขึ้นรถไฟเดินทางไปยังอุทยานราชภักดิ์ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยหลังจากนี้ พนักงานสอบสวนจะดำเนินการติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

สำหรับ “จ่านิว” และพวก ทนายได้ขอเลื่อนให้เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา แต่เมื่อถึงวันปรากฏว่า “จ่านิว” กับพวก ได้อ่านแถลงการณ์ไม่ยอมรับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าว พนักงานสอบสวน จึงรวบรวมพยานหลักฐานจนนำมาสู่การออกหมายจับ

ข้อมูล INN

MThai News


 

ตำรวจเตรียมหลักฐาน ขอหมายจับจากศาลทหาร กรณี ‘จ่านิว’ และพวก ในคดีราชภักดิ์ 15 ม.ค.นี้

วันนี้ 13 ม.ค. พ.ต.ท.ภาคภูมิ เดชะเรืองศิลป์ สว.ส.รฟ.ธนบุรี เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ความคืบหน้าคดี “จ่านิว” นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ และพวก 11 คน ต้องคดีฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. กรณีเดินทางไปอุทยานราชภักดิ์ และไม่มาพบตำรวจตามหมายเรียก 2 ครั้ง

Image

ล่าสุดขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการรวบรวมหลักฐานอยู่โดยมีหลักฐานทั้งภาพถ่าย วิดีโอ รวมถึงพยานแวดล้อมที่อยู่ในเหตุการณ์ หากรวบรวมหลักฐานได้สมบรูณ์แบบ โดยทำตามขบวนการด้วยการนำหลักฐานไปขอหมายจับที่ศาลทหารกรุงเทพ กรมพระธรรมนูญ เนื่องจากมีการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ไปแล้ว แต่ไม่มีการประสานขอเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตามที่ทราบแล้วนั้น

เบื้องต้นมีผู้ที่เข้าข่ายจะถูกออกหมายจับจำนวน 6 คน แต่ไม่ขอเปิดเผยรายชื่อ เนื่องจากอาจทำให้เสียรูปคดี คาดว่าไม่เกินวันศุกร์ที่ 15 ม.ค.นี้ จะสามารถนำหลักฐานไปขอหมายจับจากศาลทหารได้ต่อไป ส่วนศาลทหารจะเห็นอย่างไร คงต้องอยู่ในดุลพินิจของศาลอีกครั้งหนึ่ง

ด้าน นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว กลุ่มประชาธิปไตยศึกษา เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ในกรณีดังกล่าวว่า ถือว่าเกินความคาดหมาย หากศาลทหารออกหมายจับตนเองและพวก ซึ่งคงต้องปรึกษาทนายความก่อนว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป หากถูกจับก็ต้องยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น

ขอบคุณข้อมูล INN

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News