ฮือฮา! ชาวอ่างทองแห่แก้บน ‘หลวงพ่อนุ่ม’ ด้วยน้ำอัดลมนับหมื่นขวด

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา! ชาวอ่างทองแห่แก้บน ‘หลวงพ่อนุ่ม’ ด้วยน้ำอัดลมนับหมื่นขวด

ฮือฮา! ประชาชนแห่แก้บนด้วยน้ำอัดลมนับหมื่นขวด ‘หลวงพ่อนุ่ม’ ยอดเกจิแห่งเมืองวิเศษชัยชาญ หลังสมหวังตามปรารถนา

วานนี้(18 ม.ค. 59) ชาวบ้านมากราบไหว้รูปหล่อหลวงพ่อนุ่ม วัดนางในธัมมิการาม อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ยอดเกจิชื่อดัง เมืองวิเศษชัยชาญ พระนักพัฒนาแหล่งรวมศรัทธาประชาชน ถึงหลวงพ่อท่านจะมรณภาพผ่านไปหลายปีแล้ว ประชาชนยังคงศรัทธากราบไหว้ขอพรรูปหล่อหลองพ่อนุ่มอยู่อย่างต่อเนื่อง

หลวงพ่อนุ่ม

รวมถึงได้บนบาน ศาลกล่าว ด้วยเครื่องดื่มน้ำอัดลมตามกำลังทรัพย์ หากสมหวังดังปรารถนา ก็จะนำมาทำการแก้บน โดยมีจำนวนประชาชนกราบไหว้เพิ่มมากขึ้นทุกวัน บางรายนำน้ำอัดลมมาแก้บนทีเดียวนับหมื่นขวด จนตอนนี้เกือบเต็มศาลาการเปรียญที่ประดิษฐานรูปหล่อหลวงพ่อนุ่มแล้ว

ด้านพระวีระ วีรยาโณ เจ้าอาวาสวัดนางในองค์ปัจจุบัน ได้นำเครื่องดื่มน้ำอัดลมที่ประชาชนมาถวายแก้บนจำนวนมาก ไปร่วมตามงานบุญ ตามพิธีการต่าง ๆ และนำไปช่วยงานกิจกรรมเด็ก ๆ ตามโรงเรียนและเทศกาลต่าง ๆ อยู่เป็นประจ

นาย เมธี ไหลสงวนงาม อายุ 67 ปี ชาวบ้านที่มีความศรัทธาในตัวหลวงพ่อนุ่ม เปิดเผยว่า ขณะที่หลวงพ่อนุ่มยังมีชีวิตอยู่ ท่านชอบฉันน้ำอัดลม เมื่อได้มรณภาพลงไป ได้มีการสร้างรูปหล่อหลวงพ่อนุ่มให้ชาวบ้านมากราบไหว้บูชา ส่วนมากได้บนบานอธิษฐานเรื่องต่าง ๆ แล้วได้สมหวัง จึงนำน้ำอัดลมมาแก้บนตามจำนวนที่บอกหลวงพ่อไว้ ทำให้ภายในศาลาการเปรียญหลวงพ่อนุ่มเต็มไปด้วยน้ำอัดลมนับหมื่นขวด

ชาวอ่างทองแห่แก้บน ‘หลวงพ่อนุ่ม’ ด้วยน้ำอัดลมนับหมื่นขวด

สำหรับหลวงพ่อนุ่ม ยอดพระเกจิ แห่งเมืองวิเศษชัยชาญ เป็นพระนักพัฒนา และเป็นพระที่มีความรู้แตกฉานในพระธรรม ภาษาขอม บาลีสันสกฤต ได้ทำการก่อสร้างวัดและพัฒนาวัดนางในร่วมประชาชนด้วยบุญบารมีของท่าน ทำให้วัดนางในเจริญขึ้นอย่างรวดเร็วในสมัยที่ท่านดำรงตำแห่งเจ้าอาวาสวัดนางใน ซึ่งท่านได้มรณภาพไปเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ.2497 สิริอายุ 72 ปี 52 พรรษา และจำนวน30 ปี ที่ดำรงค์ตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดนางในธรรมมิกการาม

 

MThai News