“โอ๊ค” ส่งทนายขอเลื่อน ให้ปากคำดีเอสไอ สอบคดีฟอกเงินกรุงไทย

Home / ข่าวทั่วไป / “โอ๊ค” ส่งทนายขอเลื่อน ให้ปากคำดีเอสไอ สอบคดีฟอกเงินกรุงไทย

“โอ๊ค” ส่งทนายขอเลื่อน ให้ปากคำดีเอสไอ

หลังจากที่วานนี้ (21 ม.ค. 59) กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ ) ได้ส่งหนังสือเรียกผู้เกี่ยวข้องกับคดีฟอกเงินกรุงไทย 3 ราย เข้าให้ปากคำในวันนี้(22 ม.ค.) ประกอบด้วย นายพานทองแท้ ชินวัตร นางกาญจนาภา หงส์เหิน และนายมานพ ทิวารี บิดาของ น.ต.ศิธา ทิวารี เพื่อชี้แจงประเด็นที่มีชื่อเป็นผู้รับเช็คที่มาจากการอนุมัติเงินกู้ธนาคารกรุงไทยให้กับกลุ่มกฤษดามหานครว่าเป็นการจ่ายเช็คเพื่อชำระมูลหนี้นเรื่องใดโดยขอให้ชี้แจงถึงมูลหนี้รวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับหนี้นั้น

ล่าสุดทาง DSI แจ้งว่า นายพานทองแท้ ชินวัตร พร้อมพวกได้ส่งทนายขอเลื่อนให้ปากคำในคดีดังกล่าวแล้ว ขณะที่ พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้อนุญาตให้เลื่อนการเข้าให้ปากคำได้ เพราะถือว่าเป็นการเรียกครั้งแรก


 

ดีเอสไอ ส่งหนังสือเรียก พานทองแท้ – กาญจนาภา – พ่อศิธา สอบคดีฟอกเงินกรุงไทยพรุ่งนี้ 

วันที่ 21 ม.ค.59 พ.ต.ท.สมบูรณ์ สาระสิทธิ์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ ) กล่าวว่า ได้ส่งหนังสือเรียกผู้เกี่ยวข้องกับคดีฟอกเงินกรุงไทย 3 ราย เข้าให้ปากคำในวันพรุ่งนี้(22 ม.ค.) ประกอบด้วย นายพานทองแท้ ชินวัตร นางกาญจนาภา หงส์เหิน และนายมานพ ทิวารี บิดาของ น.ต.ศิธา ทิวารี เพื่อชี้แจงประเด็นที่มีชื่อเป็นผู้รับเช็คที่มาจากการอนุมัติเงินกู้ธนาคารกรุงไทยให้กับกลุ่มกฤษดามหานครว่าเป็นการจ่ายเช็คเพื่อชำระมูลหนี้นเรื่องใดโดยขอให้ชี้แจงถึงมูลหนี้รวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับหนี้

Oak Panthongtae Shinawatra

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้รับติดต่อจากบุคคลทั้ง 3 ว่าจะเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหนังสือเรียก หรือเลื่อนการเข้าให้ปากคำออกไปก่อน ส่วนพยานรายอื่นที่มีความชัดเจนว่ามีการรับเงินไปชำระค่าที่ดิน และจ่ายคืนให้กับลูกค้าที่ซื้อบ้านในโครงการกฤษดามหานครแล้วการก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ จึงมีการคืนบ้าน

ซึ่งเป็นข้อเท็จจริงที่ยืนยันว่า นายวิชัย กฤษดาธานนท์ เจ้าของโครงการหมู่บ้านกฤษดามหานคร นำเงินกู้จากธนาคารกรุงไทยไม่ตรงวัตถุประสงค์ที่มีการอนุมัติ ซึ่งพฤติการณ์ดังกล่าวเข้าข่ายองค์ประกอบความผิดคดีฟอกเงิน

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News