มาเลย์ตรวจแล้ว!ชิ้นส่วนสงสัย MH370-ไทยมุงแห่ดูแน่น

Home / ข่าวทั่วไป / มาเลย์ตรวจแล้ว!ชิ้นส่วนสงสัย MH370-ไทยมุงแห่ดูแน่น

คลื่นลมแรงซัดน้ำท่วมชิ้นส่วนเครื่องบินต้องสงสัย MH370 จนท.-ชาวบ้านช่วยยกหนีอย่างทุลักทุเล ขณะผู้เชี่ยวชาญไทย-มาเลย์ตรวจพิสูจน์แล้ว แต่ยังเผยรายละเอียด
วันที่ 25 ม.ค.59 บริเวณหลังบ้านเลขที่145 หมู่ 9 ต.ท่าพญา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ริมชายทะเลอ่าวไทย ซึ่งเป็นจุดเก็บรักษาซากชิ้นส่วนเครื่องบินที่วางพิงกับต้นมะพร้าวริมทะเล ปรากฏว่าตั้งแต่ตอนเช้ามืด ได้เกิดคลื่นลมแรงตลอดเวลาทำให้คลื่นสูงประมาณ2-3เมตร ได้พัดขึ้นมาท่วมบ้านดังกล่าว และท่วมแผ่นซากชิ้นส่วนเครื่องบินที่วางพิงกับต้นมะพร้าว ความสูงบริเวณบ้านประมาณ50ซม.หรือท่วมหัวเข่า

ต่อมานายปราโมทย์ เรืองดิษฐ์ กำนัน ต.ท่าพญา ได้ระดมชาวบ้านเข้าไปยกแผ่นซากชิ้นส่วนเครื่องบินที่มีน้ำหนักประมาณ100กก.ขึ้นมาวางไว้ริมถนนสายปากพนัง-หัวไทรด้วยความยากลำบาก เพื่อรอเจ้าหน้าที่จากกรมการบินพาณิชย์ไทยและมาเลเซียมาตรวจสอบซากชิ้นส่วนเครื่องบินดังกล่าว

118277

จากนั้นเวลา 10.00 น. นางสินีนาฎ จุลเกลี้ยง รก.ผอ.ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ได้นำ จนท.จากกรมการบินพาณิชย์ประเทศมาเลเซีย 4นาย และจนท.กรมการบินพาณิชย์ ก.คมนาคม ประเทศไทย 2นาย เดินทางมาตรวจสอบพิสูจน์ซากชิ้นส่วนเครื่องบินที่บริเวณริมชายหาดทะเล หมู่ 9 ต.ท่าพญา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช

118251

ซึ่งจนท.ของมาเลเซียได้ตรวจพิสูจน์ซากชิ้นส่วนเครื่องบิน ด้วยการถ่ายภาพเลขซีเรียลนัมเบอร์ ตามจุดต่างๆหลายจุดแล้วบันทึกใส่ข้อมูลใช้เวลาประมาณ20นาที ก่อนขึ้นรถตู้เดินทางกลับประเทศมาเลเซียทันที โดย ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดกับกองทัพสื่อมวลชนไทยและต่างประเทศที่มาปักหลักรายงานข่าว โดยมีชาวบ้านนับร้อยมามุงดูที่เกิดเหตุด้วยความสนใจ จนการจราจรถนนสายปากพนัง-หัวหัวไทรติดขัดหลายกิโลเมตร

118254

118255
ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 


 

ฮือฮา! ชาวประมง ‘ปากพนัง’ พบชิ้นส่วนเครื่องบินถูกซัดเกยตื้นชายหาด ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังนำไปตรวจสอบ

วันนี้(24 ม.ค.) นายวัชระ ยอดระบำ ปลัดอำเภอ รักษาราชการแทน นายอำเภอปากพนัง มีรายงานผ่านวิทยุสื่อสารด่วนที่สุด ที่ นศ.0718/51 ถึงผู้ว่าราชการ จังหวัดนครศรีธรรมราช ว่ารับแจ้งจากนายปราโมทย์ เรืองดิษฐ์ กำนันตำบลท่าพญา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ว่าชาวประมงพื้นบ้าน พบชินส่วนคล้ายชิ้นส่วนเครื่องบิน ถูกคลื่นซัดขึ้นชายหาด พื้นที่หมู่ 9 ต.ท่าพญา อ.ปากพนัง

พบชิ้นส่วนเครื่องบินถูกซัดเกยตื้นชายหาด

ซึ่งชิ้นส่วนดังกล่าวมีความยาว 3 เมตร กว้าง 2 เมตร หน้าประมาณ 3 นิ้ว ขณะนี้ชาวบ้านได้ช่วยกันลากขึ้นไปไว้บนฝั่งแล้ว เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นชิ้นส่วนเครื่องบินหรือไม่ และหากใช่เป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินที่หายสาปสูญก่อนหน้านี้หรือไม่

นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เผยว่า รับแจ้งว่าพบวัตถุน่าจะเป็นชิ้นส่วนเครื่องบินถูกคลื่นซัดมาชายฝั่งใกล้สถานีสูบน้ำทะเล กรมประมง ลักษณะเป็น รูปสี่เหลี่ยมโค้งขนาด3*2 เมตร หนา 3-4นิ้ว ภายในบุฉนวน และมีสายไฟติดอยู่ ขณะนี้ได้นำมาเก็บไว้ บริเวณบ้านนายวิไล เจริญขุน 145 ม9 ต ท่าพญา พร้อมทั้งได้ประสานป้องกันจังหวัด เพื่อแจ้งหน่วยทหาร มทบ 41 เข้ามาตรวจสอบแล้วและมอบหมายกำนันเฝ้าดูแลไว้แล้ว

อย่างไรก็ตาม ในการสืบค้นข้อมูลของผู้เชี่ยวชาญ จากตัวเลขซีเรียลนัมเบอร์ที่ปรากฎบนหัวน๊อตในเวปไซต์ เจน แอร์ คราฟท์ ฮาร์ดแวร์ ดอทคอม ปรากฏข้อมูลว่า เป็นน๊อตที่ใช้สำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 777 ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับเครื่องบินในเที่ยวบิน MH-370

 

ที่มา มติชนออนไลน์

MThai News