เกาะติดพายุซัดฝั่งใต้!สงขลาประกาศเขตภัยพิบัติแล้ว 4 ตำบล

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป, ภาพข่าว / เกาะติดพายุซัดฝั่งใต้!สงขลาประกาศเขตภัยพิบัติแล้ว 4 ตำบล

จ.สงขลา ประกาศเขตภัยพิบัติแล้ว 4 ตำบล ใน อ.ระโนด เสนอผู้ว่าราชการประกาศเพิ่มอีก 2 อำเภอ

วันนี้ 27 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์คลื่นลมแรงใน จ.สงขลา ได้สร้างความเสียหายให้กับพื้นที่ชายฝั่ง ล่าสุดทางจังหวัดได้ประกาศให้พื้นที่ 4 ตำบล 11 หมู่บ้าน ของ อ.ระโนด เป็นเขตพื้นที่ให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติแล้ว ประกอบด้วย ต.ปากแตระ ต.ท่าบอน ต.คลองแดน และ ต.บ่อตรุ

674550-03

นอกจากนี้ ยังได้เสนอให้ผู้ว่าราชการจังหวัด พิจารณาประกาศเพิ่มอีก 2 อำเภอ คือ อ.สิงหนคร 4 ตำบล มี ต.ชิงโค, ต.วัดขนุน, ต.ม่วงงาม,ต.เขาแดง และ อ.เมือง 2 ตำบล คือ ต.เกาะแต้ว และเขตเทศบาลนครสงขลา

ด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สงขลา ได้สรุปสถานการณ์คลื่นลมแรงได้ส่งผลกระทบให้ 3 อำเภอ ได้รับความเสียหาย 9 ตำบล มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 1,500 คน ถนนถูกกัดเซาะ บ่อปลาบ่อกุ้งได้รับความเสียหายจำนวนหนึ่ง

ขอบคุณ INN

_____________________________________________________________________________________________

เกาะวิกฤตพายุซัดชายฝั่งใต้! นราฯ ประกาศเขตพิบัติภัยคลื่นซัดฝั่ง-บ้านเรือนเสียหายหนัก อพยพชาวบ้านกว่า 100 คน

วันที่ 27 ม.ค.58 นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ประกาศพื้นที่ ต.โคกเคียน อ.เมือง เป็นเขตภัยพิบัติจากคลื่นสูงซัดชายฝั่งตั้งแต่วันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนเสียหาย 3 หมู่บ้าน คือบ้านโคกเคียน ม.1 บ้านโคกพะยอม ม.2 และบ้านบาโร๊ะบูตอเหนือ ม.13 และอีก 4 ชุมชน คือ

05-0

ชุมชนบ้านบาเฆะ ชุมชนบ้านเกาะยาว ชุมชนบ้านปูมวังยาเงาะ และชุมชนบ้านกูแบบลือดี จำนวน 127 ครัวเรือน 508 คน และต้องอพยพไปอาศัยอยู่ที่ศูนย์อพยพ อบต.โคกเคียน จำนวน 41 ครัวเรือน รวม 140 คน 377320

โดยจังหวัดจะเร่งนำงบประมาณฉุกเฉินมาให้การช่วยเหลือ พร้อมจัดตั้งเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจเป็นชุดเฝ้าระวังสถานการณ์ในเขตพื้นที่ภัยพิบัติ หากเกิดสภาวะฉุกเฉินสามารถที่จะให้การช่วยเหลือกลุ่มชาวบ้านบางส่วนที่ยังคงปักหลักอาศัยอยู่

05-2
นอกจากนี้ คลื่นลมแรงยังส่งผลกระทบกลุ่มอาชีพบูดูหมักโอ่งจำนวน 22 ครัวเรือน ๆ ละ 150 ถึง 200 ใบ ซึ่งเป็นสินค้าโอท็อปขึ้นชื่อของ ต.โคกเคียน และมีต้นทุนในการผลิตตกโอ่งละ 2,050 บาท รวมแล้วทั้งหมด 4,400 ใบ ซึ่งมีมูลค่าต้นทุน 9,020,000 บาท ถูกคลื่นพัดสูญหายและจมกองทราย ไม่สามารถที่จะนำไปขายได้.

ที่มา tnamcot.

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 


 

เมืองคอนอ่วม! น้ำท่วมหนัก หลังพายุฝนถล่มใน 5 อำเภอ (คลิป)

จ.นครศรีธรรมราช เจอมรสุม พายุฝนถล่มแนวชายฝั่งเกิดคลื่นสูงกว่า 3 เมตร เบื้องต้นพบว่ามีพื้นที่น้ำท่วมแล้วใน 5 อำเภอ 

ภายหลังจากที่กรมอุตุฯได้ออกประกาศเตือนว่ามรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยจะมีกำลังแรง ทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนบริเวณอ่าวไทยจะมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหา ฝั่ง ส่วนชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ช่วงระหว่างวันที่ 24 – 27 มกราคม 2559


ล่าสุดเช้าวันนี้ 26 ม.ค. ที่บริเวณสะพานตัวที หมูที่ 1 ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ชาวประมงพื้นบ้านบ้านปากนคร เริ่มเก็บกวาดบ้านเรือน ยกข้าวของเครื่องใช้ลงจากที่สูง หลังจากระดับน้ำทะเลที่ท่วมขังเริ่มลดระดับลง แต่ยังคงมีบ้านเรือนประชาชนกว่า 10 หลังคาเรือน ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ลุ่ม ยังคงมีน้ำท่วมขังประมาณ 30 เซนติเมตร

ขณะที่ถนนในหมู่บ้านยังมีน้ำท่วมขังเป็นระยะ โดยเฉพาะที่ลุ่มต่ำระดับน้ำสูง 50 เซนติเมตร รถยนต์เล็ก รถจักรยานยนต์ สัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก และมีงานบำเพ็ญกุศลศพที่ถูกน้ำท่วมขังเช่นกัน ทำให้แขกที่มาร่วมงานต่างนั้งรับประทานข้าวเท้าแช่น้ำ ส่วนเจ้าของรถยนต์ที่มีบ้านอยูที่ต่ำ และยังมีน้ำท่วมขังสูงเกือบ 1 เมตร ต่างนำรถยนต์ มาจอดบนสะพานหลายสิบคัน ขณะที่บริเวณสะพานตัวที คลื่นทะเลยังคงสูงประมาณ 1 เมตร

5

ทั้งนี้พื้นที่ชายฝั่งที่ได้รับผลกระทบใน 5 อำเภอ ประกอบด้วย อ.เมือง อ.สิชล อ.หัวไทร อ.ปากพนัง และอ.ท่าศาลา ซึ่งปริมาณน้ำได้ไหลเข้าท่วมร้านค้า บ้านเรือน ของประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณ ริมทะเล แม้ว่าจะยังไม่มีฝนตกลงมาก็ตาม ทำให้บางพื้นที่มีระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ที่เรือประมงชื่อเกศวิชัย พร้อมลูกเรือ 5 คน ออกจากท่าที่บ้านปากนครอ.เมืองนครศรีธรรมราช มุ่งสู่อ่าวไทยปลายแหลมตะลุมพุก เขต อ.ปากพนัง และขาดการติดต่อ วันที่ 25 ม.ค.2559 ล่าสุดเมื่อวันนี้ 26 ม.ค. สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจ.นครศรีธรรมราช สาขาสิชล ได้รับแจ้งจากกู้ภัยท่าศาลาว่า ได้พบลูกเรือประมงดังกล่าว โดยลูกเรืออยู่ในสภาพอิดโรยบาดเจ็บ จำนวน 5 ราย

4

2

1

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

_____________________________________________________________________________________________

สมุย-ปากพนัง อ่วม!! เจอฝนลมแรง ล่าสุดเรือเฟอร์รี่ ประกาศงดเดินเรือ

(เบื้องต้น) เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุพายุฝนลมแรงถล่มอย่างหนักหลายจุดในพื้นที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช และเกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี  เป็นเหตุทำให้พื้นที่ชายฝั่งมีน้ำท่วมสูง ขณะที่เรือเฟอร์รี่ ที่เดินทางไปยังเกาะสมุย ได้ประกาศงดเดินเรือแล้ว หลังพบว่าคลื่นสูง และลมแรง

น้ำท่วมสมุย, เกาะสมุย, ปากพนัง,

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

น้ำท่วมสมุย, เกาะสมุย, ปากพนัง,

น้ำท่วมสมุย, เกาะสมุย, ปากพนัง,

น้ำท่วมสมุย, เกาะสมุย, ปากพนัง,

น้ำท่วมสมุย, เกาะสมุย, ปากพนัง,

น้ำท่วมสมุย, เกาะสมุย, ปากพนัง,

น้ำท่วมสมุย, เกาะสมุย, ปากพนัง,

น้ำท่วมสมุย, เกาะสมุย, ปากพนัง,

น้ำท่วมสมุย, เกาะสมุย, ปากพนัง,

น้ำท่วมสมุย, เกาะสมุย, ปากพนัง,
ขอบคุณภาพจาก Facebookbook @Wattana Kanbua