ร้องตำรวจ! หมาถูกยิงตาย แจ้งความไว้แต่คดีไม่คืบ

Home / ข่าวทั่วไป / ร้องตำรวจ! หมาถูกยิงตาย แจ้งความไว้แต่คดีไม่คืบ

ร้องตำรวจ คดีไม่คืบหน้า หลัง ‘เจ้าบาว’ สุนัขที่เลี้ยงไว้ที่ถูกเสียชีวิตปริศนา คาดเป็นฝีมือเพื่อนบ้าน

วันนี้ 28 ม.ค. ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งจาก น.ส.มาริสา หลวงปราบ อายุ 32 ปี ได้มาติดตามคดีที่ สุนัขของตนเอง ถูกยิงตายไม่ทราบสาเหตุและได้มีการแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้า

16-9.Still008

จากการสอบถาม น.ส.มาริสา เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนออกไปทำงาน “เจ้าบาว” สุนัขพันธุ์ไทยโกลเดน เพศเมีย อายุ 2 ปีเศษ ซึ่งเป็นสุนัจของตน มีเลือดท่วมทั่วตัว วิ่งเข้ามาในบ้าน แล้วก็มานอนตายจมกองเลือด ปรากฏว่าเมื่อดูตามตัวของเจ้าบาว ก็พบว่า ถูกยิงเป็นรอยกระสุนปืนเข้าที่ข้างลำตัวด้านขวา 1 นัด

จึงได้ทำการฝังไว้ที่หลังบ้าน แล้วได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยสงสัยว่า จะเป็นฝีมือของเพื่อนบ้านรายหนึ่ง แต่ผ่านไปเข้าวันที่ 2 ก็ยังไม่เห็นว่า ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการใด ๆ จึงได้เดินทางมาติดตามเรื่อง

ทางด้าน พ.ต.อ. วิเชียร แก้วจาเครือ พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่เมื่อ 1-2 วันที่ผ่านมา มีฝนตกหนัก ทำให้ไม่สามารถลงพื้นที่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุได้ อย่างไรก็ตามในวันนี้ จะได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ

11

พร้อมนำร่างของเจ้าบาว มาทำการชันสูตรที่ สนง.ปศุสัตว์จังหวัดพิษณุโลกด้วย ซึ่งหากพบว่าเพื่อนบ้านที่ถูกกล่าวหา เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง ก็จะต้องถูกดำเนินคดี ในข้อหา ตามกฎหมาย พ.ร.บ. คุ้มครองสัตว์ รวมทั้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ และ ต้องมีการตรวจสอบอาวุธปืนที่ใช้ยิงเจ้าบาวด้วย

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News