เหี้ยม! แม่จับลูกทารกรัดคอใส่ถุงทิ้งกองขยะคืนวาเลนไทน์

Home / ข่าวทั่วไป / เหี้ยม! แม่จับลูกทารกรัดคอใส่ถุงทิ้งกองขยะคืนวาเลนไทน์

แม่ใจยักษ์! จับลูกทารกรัดคอใส่ถุงทิ้งกลองขยะ เคราะห์ดีชาวบ้านได้ยินเสียงร้องช่วยเหลือทัน ตั้งชื่อ วาเลนไทน์

วันนี้ (15 ก.พ. 59) มีรายงานว่า เมื่อเวลา 00.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งจาก นายวีรชัย บูรณะสิงห์ อายุ 55 ปี ว่าพบเด็กทารกแรกเกิดถูกนำมาทิ้งในพงหญ้าข้างกองขยะหลังซอยทรงพล เยื้องกับเรือนจำกลางสมุทรสงคราม จึงเดินทางเข้าไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม

29

จากการตรวจสอบพบ เด็กทารกเพศชายวัยแรกเกิด เนื้อตัวแดงกล่ำ ที่สะดือยังมีสายรกและเลือดสด ๆ ติดอยู่ตามตัว มีผ้าลายสีชมพูห่อหุ้มร่างกาย บริเวณลำคอยังมีผ้าสีแดงผูกรัดถูกยัดอยู่ในถุงพลาสติกใสทิ้งไว้ในพงหญ้าข้างกองขยะดังกล่าว จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้าสมุทรสงคราม ล่าสุดปลอดภัยแล้ว พร้อมตั้งชื่อว่า น้องวาเลนไทน์

ทั้งนี้ นายวีรชัย บูรณะสิงห์ พลเมืองดีผู้พบเด็กทารกและเป็นผู้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเล่าว่า ขณะที่ตนกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้านพักซึ่งห่างจากกองขยะที่พบทารกประมาณ 15 เมตร ได้ยินเสียงคล้ายเด็กร้องเสียงดังขึ้นเรื่อย ๆ ตนจึงไปตามเพื่อนบ้านใช้ไฟฉายส่องเดินเป็นเพื่อนกันเข้าไปดูตามเสียงร้อง กระทั่งได้ยินเสียงดังมาจากถุงพลาสติกดังกล่าว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและมูลนิธิให้มาตรวจสอบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า แม่ของเด็กน่าจะเป็นสาววัยรุ่นใจแตกอยู่ในระแวกใกล้เคียงคลอดลูกออกมาแล้วน่าจะมีความจำเป็นบางอย่างที่ไม่สามารถเลี้ยงดูลูกได้ จึงใช้ผ้ารัดคอยัดใส่ถุงมัดปากหวังให้เด็กตาย ก่อนนำไปทิ้งในพงหญ้าข้างกองขยะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เริ่มสืบหาตัวแม่ใจโหดรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ ข่าวสด

MThai News