ชื่นชม! ครูใจบุญแบ่งเงินเดือน ซื้ออาหารเลี้ยงสุนัขจรจัด นานกว่า 15 ปี

Home / ข่าวทั่วไป / ชื่นชม! ครูใจบุญแบ่งเงินเดือน ซื้ออาหารเลี้ยงสุนัขจรจัด นานกว่า 15 ปี

ชื่นชม! ครูใจบุญแบ่งเงินเดือน ซื้ออาหารเลี้ยงสุนัขจรจัด ในจังหวัดขอนแก่น นานกว่า 15 ปี 

วันนี้(17 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคุณครูใจบุญนำเงินเดือนมาซื้ออาหารเลี้ยงสุนัขจรจัดในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองขอนแก่นอยู่เป็นประจำ มานานกว่า 15 ปีแล้ว ทราบชื่อนางวินา นาไชยธง อายุ 55 ปี ครูชำนาญการพิเศษ ข้าราชการระดับ 8 โรงเรียนเทศบาลบ้านโนนชัย สังกัดเทศบาลนครขอนแก่น

โดยเขาได้นำอาหารสำเร็จรูปให้สุนัขจรจัดจำนวนหนึ่ง ทั้งบริเวณโรงอาหารค่ายศรีพัชรินทร ถนนกสิกรทุ่งสร้าง, บริเวณรอบบึงทุ่งสร้าง ห่างจากค่ายศรีพัชรินทรฯประมาณ 1 กิโลเมตร, ชุมชนต.ศิลา อีก 2 จุด และ พื้นที่เขตโรงเรียนเทศบาลโนนชัยด้วย

นางวินา เผยว่า ครอบครัวของตนเป็นคนรักสัตว์ เมื่อพบเห็นสุนัขพิการและจรจัดก็จะเข้าไปให้อาหารและให้ความช่วยเหลือ ซึ่งจะเห็นได้ว่า สุนัขดังกล่าวมีชีวิตจิตใจ แม้จะต้องถูกทิ้งให้อดโซ ตามถนนต่างๆ แต่ก็ยังได้รับความเมตตาจากชาวบ้านในพื้นที่ ตนจึงอยากช่วยเหลืออีกแรงด้วยการให้อาหารสุนัขดังกล่าว

ทั้งนี้ ระยะแรกลงทุนซื้อข้าวมาต้มกับโครงไก่ แต่พักหลังๆ ทำคนเดียวไม่ไหว จึงไปซื้อหาหารเม็ดมาให้แทน เดือนละ 10 ถุง ถุงละ 20 กก. ตระเวนให้อาหารสุนัขก่อนไปทำงาน และหลังจากทำงานเสร็จแล้ว ซึ่งค่าใช้จ่ายทั้งหมดออกด้วยตัวเอง นอกจากนี้ ยังขอให้หมอมาฉีดยาทำหมันสุนัข เพื่อควบคุมจำนวนประชากรสุนัขที่มีอยู่เดิมอีกด้วย

 

MThai News