ช่อง 8 ยันยิงสด มวยไทยต่อ แม้เวทีถูกไฟไหม้

Home / ข่าวทั่วไป / ช่อง 8 ยันยิงสด มวยไทยต่อ แม้เวทีถูกไฟไหม้

ช่อง 8 ยันยิงสด มวยไทยต่อ แม้เวทีถูกไฟไหม้ ด้านผู้บริหารลั่นไม่ทอดทิ้งพนักงาน พร้อมปรับปรุงให้ดีกว่าเดิม

หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้สนามกีฬา แม็กมวยไทย พัทยากลาง เสียหายไปกว่า 80 % ซึ่งสนามแม็กซ์มวยไทย เป็นสถานที่การจัดการแข่งขันรายการมวยไทยหลายรายการทางช่อง 8 นั้น

_DSC0233

ล่าสุดทาง ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในฐานะเจ้าของรายการสุดยอดมวยไทย รายการ “The Champion มวยไทยตัดเชือก” และ รายการ 8 Max มวยไทย ที่กำลังจะมีการจัดการแข่งขันถ่ายทอดสดผ่านสนาม แม็กซ์มวยไทย ในวันเสาร์ที่ 20 และวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ ได้ออกมายืนยันว่า การถ่ายทอดการแข่งขันมวยไทยที่กำลังจะเกิดขึ้น ทางช่อง 8 ในวันเสาร์ที่ 20 และวันอาทิตย์ที่ 21 นี้นั้น ทางช่อง 8 นั้น

จะยังคงจัดการถ่ายทอดสดให้แฟนมวยได้ชมมวยดีๆ เหมือนเดิม โดยจะเปลี่ยนสถานที่ในการจัดการแข่งขันถ่ายทอดสด เป็นลานด้านหลัง สนามแม็กซ์มวยไทย สเตเดี้ยม พัทยา ซึ่งแฟนมวยทุกคนยังคงติดตามติดขอบสนามและตามติดขอบจอได้ ตั้งแต่เวลา 19.50 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 8 ขอรับประกันความมันส์สะใจของคอมวยไทยทุกคนเหมือนเดิม


จนท.เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ ‘แม็กซ์มวยไทยสเตเดียม’ คาดเสยีหายกว่า 200 ล้านบาท ผู้บริหารลั่นไม่ทอดทิ้งพนักงาน พร้อมปรับปรุงให้ดีกว่าเดิม

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้สนามมวย “แม็กซ์มวยไทยสเตเดียม” ที่ตั้งอยู่บริเวณ ปากซอยสุขุมวิท – พัทยา 42 ถนนสุขุมวิท พัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทำให้มีมูลค่าความเสียหายกว่า 200 ล้านบาท เมื่อช่วงเย็น วันที่ 18 ก.พ. ผ่านมา

เบื้องต้นพบว่าโครงสร้างของตัวอาคารได้ทรุดตัวลงมา ทำให้ยากต่อการเข้าตรวจสอบ โดยชั้นสองบริเวณที่เก็บอุปกรณ์ถ่ายทอดสดได้รับความเสียหาย อุปกรณ์กล้องถ่ายทอดสด จำนวนกว่า 8 ตัว โดนไฟลุกไหม้ได้รับความเสียหาย และทรัพย์สินอื่น ๆ อีกหลายรายการ

ทางด้าน พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้ออกมายืนยันว่า สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้เสียหายกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ในครั้งนี้เกิดจากคอมเพรสเซอร์แอร์ระเบิด จึงเกิดเปลวไฟลุกไหม้ลามไปสายไฟอุปกรณ์ถ่ายทอดสด และลุกลามเป็นบริเวณกว้าง

อย่างไรก็ตาม นายนวัธ เตาะเจริญสุข ผู้บริหารแม็กซ์มวยไทยสเตเดียม ยืนยันว่าจะยังมีการถ่ายทอดสดรายการ แม็กซ์มวยไทยตามปกติ แต่จะย้ายไปใช้สถานที่อื่นถ่ายทอดสดชั่วคราว ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ไม่ได้ติดใจแต่อย่างใด ด้านความเสียหายจะดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมโดยเร็วที่สุด ส่วนด้านพนักงานกว่า 50 ชีวิต ก็ยังทำงานตามปกติ ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด

___________________________________________________________________

ระทึก! ไฟไหม้สนามมวยแม็คพัทยา พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย คาดสาเหตุเกิดจากตู้ทำความเย็นระเบิด

วันที่ 18 ก.พ.2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ สนามมวยไทย ‘แม็กมวยไทย’ ถนนสุขุมวิท พัทยากลาง หมู่ 9 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูงประมาณ 3 ชั้น ภายในอาคารมีนั่งกว่า 400 ที่นั่ง โดยเจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

cats

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุกำลังจะมีการถ่ายทอดสดมวยไทยในสนามมวยดังกล่าว สักพักเครื่องทำความเย็นที่อยู่บนหลังคาเกิดระเบิดตูมเสียงดังสนั่นหวั่นไหว และมีเปลวไฟไหม้ลุกลามลงมาก่อนจะบานปลายดังกล่าว เบื้องต้นความเสียหายประมาณไว้ที่ 7 ล้านบาท และยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิตแต่อย่างใด


ภาพ @fm91trafficpro

ภาพ 

MThai News