สหรัฐฯเตือนไทยระวัง หลัง ไอเอส จ้องเป็นเป้าโจมตี

Home / ข่าวทั่วไป / สหรัฐฯเตือนไทยระวัง หลัง ไอเอส จ้องเป็นเป้าโจมตี

สหรัฐฯ แจ้งเตือนไทยระวัง หลัง IS จ้องเป็นเป้าโจมตี เหตุมีการแพร่ขยายอิทธิพลมายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากขึ้น แนะดูอินโดนีเวียเป็นตัวอย่าง 

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (19 ก.พ. 59) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำสั่งถึงทุกหน่ยงานเฝ้าระวังความปลอดภัยในสถานที่สำคัญ และสถานที่ผู้คนพลุกพล่าน ภายหลังที่ปรึกษาพิเศษ สอท. สหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย หรือ SPECIAL ASSISTANT (SA) ได้มีหนังสือแจ้งเตือนว่า มีความเป็นไปได้ที่ไทยจะถูกกลุ่มก่อการร้ายไอเอส เล็งเป้าเป็นจุดหมายเพื่อเหตุร้ายรุนแรง

ไอเอส, สหรัฐ, ข่าวไอเอส

เนื่องจากแผนการขยายพื้นที่อิทธิพลของกลุ่ม IS ที่แพร่อิทธิพลมายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อินโดนีเซีย, มาเลเซีย) ซึ่งอาจเคลื่อนไหวเข้าใกล้ประเทศไทยมากขึ้น ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยจึงได้มีการส่งหนังสือมาแจ้งเตือนดังกล่าว โดยเฉพาะแหล่งชุมชนสาธารณะ อาทิ ห้างสรรพสินค้า แหล่งท่องเที่ยว สถานบันเทิง รถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) รถไฟฟ้า (BTS) ซึ่งเป็นของเอกชน ต้องมีมาตรการในการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ส่วนในการประสานการปฏิบัติควรระมัดระวังข้อมูล โดยให้ใช้วิธีการอ้างอิงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศอินโดนีเซีย และให้พิจารณาพร้อมปฏิบัติตามระเบียบว่าด้วยการรักษาความปลอดภัยแห่งชาติโดยเคร่งครัด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News