กรมอุตุฯ เผย เหนืออีสานอากาศเย็น กทม.มีฝนตก10%

Home / ข่าวทั่วไป / กรมอุตุฯ เผย เหนืออีสานอากาศเย็น กทม.มีฝนตก10%

กรมอุตุฯ เตือน เหนือ-อีสาน ยังคงมีอากาศเย็นตอนเช้าฝนตกบางแห่ง กทม.และปริมณฑลมีเมฆบางส่วน กับมีฝนบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ 

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2559 บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ เริ่มมีกำลังอ่อนลง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ แต่ยังคงทำให้ภาคเหนือตอนบนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย ส่วนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมบริเวณอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังอ่อน ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังอ่อนลงในระยะนี้ไว้ด้วย

680212-01อนึ่ง ในช่วงวันที่ 24-27 ก.พ. บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออกในระยะแรก หลังจากนั้นจะมีอากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง และอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมบริเวณอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้อ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฏร์ธานีลงไปมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังในระยะนี้ไว้ด้วย

สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตั้งแต่ เวลา 06:00 น.วันนี้ – 06:00 น.วันพรุ่งนี้ มีเมฆบางส่วน กับมีฝนบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

 

ขอบคุณข้อมูล INN

MThai News