สุดช็อก! ออกไป ‘เวียนเทียน’ กลับมาถูกยกเค้าสูญนับล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / สุดช็อก! ออกไป ‘เวียนเทียน’ กลับมาถูกยกเค้าสูญนับล้าน

สุดช็อก! ยายวัย 79 ปี ออกไป ‘เวียนเทียน’ กับที่บ้าน กลับมาถูกหัวขโมยบุกเข้ามายกเค้าสูญนับล้าน

วันนี้ 23 ก.พ. ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งจาก นางพเยาร์ กกกลิ่น อายุ 79 ปี ว่าถูกคนร้ายงัดบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์สินไปหลายรายการ เหตุเกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 233/1 ถนนสุขุมวิทขาเข้าชลบุรี ม. 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
ที่เกิดเหตุชั้นดาดฟ้ามีรอยงัดแงะประตูไม้และกุญแจประตูเหล็กดัดถูกตัดออก

IMG_7259

จากการสอบสวนนางพเยาร์ ทราบว่า วันนี้ตนเองพร้อมแฟนและญาติพี่น้องได้พากันไปเวียนเทียนเนื่องในวันมาฆบูชาที่วัดบุญกาญจนารา ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตร หลังกลับจากเวียนเทียนแล้วเข้ามาที่บ้านก็พบว่าบ้านไม่ได้ปิดประตูก็เลยสอบถามญาติที่บ้านก็บอกว่าปิดทุกครั้ง จึงเข้าไปตรวจสอบก็พบว่ามีร่องรอยถูกงัดแงะและภายในห้องข้าวของถูกรื้อกระจัดกระจาย

เบื้องต้นพบว่าถูกคนร้ายขโมยเอาไปมีสร้อยคอทองคำของตน จำนวน 1 เส้น หนัก 1 บาท พระเลี่ยมทองจำนวน 3 องค์ จี้เพชร แหวนเพชรจำนวน 5 วง กำไรข้อมือ 1 อัน เงินสด 10,000 บาท อาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน เครื่องประดับและพระเครื่องอีกหลายรายการที่ตนจำไม่ได้ ซึ่งเก็บซ่อนไว้ในตู้ล็อคเกอร์อยู่ภายในห้องนอน ซึ่งทั้งหมดเป็นของเก่าสมัยยังสาวประมาณราคาไม่ได้ หายไปเกลี้ยง

IMG_7263

ภายหลังจากการตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดเหตุแล้วจึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานอย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News