ด.ญ.เครื่องเล่นทับ สิ้นใจแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / ด.ญ.เครื่องเล่นทับ สิ้นใจแล้ว

dekyingtai

เมื่อ เวลา 09.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. ร.ต.ท.ธเนศพล แสงโชติ พนักงานสอบสวน สภ.พระนคร ศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งจากโรงพยาบาลราชธานี ว่าด.ญ.จารุวรรณ หรือน้องจ๋อม บรรพโต อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนวัดคานหาม อ.อุทัย ที่ถูกเครื่องเล่นอุโมงค์ลอยฟ้าล้มทับคอได้เสียชีวิตแล้ว จึงเดินทางไปตรวจสอบ

น.พ.วชิระ วุฒิกุลประพันธ์ ผอ.ร.พ.ราชธานี กล่าวว่า ด.ญ.จารุวรรณ ซึ่งถูกเครื่องเล่นล้มทับคอเมื่อเย็นวันที่ 9 มิ.ย. ถูกนำส่งมารักษาที่โรงพยาบาลด้วยอาการขาดอากาศหายใจ สมองบวม เลือดคั่งในสมองและน้ำท่วมปอด หลังจากปั๊มหัวใจขึ้นมาได้ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่นานถึง 10 วัน อาการทรุดลงหัวใจและความดันโลหิตเต้นอ่อนจนหัวใจหยุดเต้นเสียชีวิตในที่สุด อย่างสงบเมื่อเวลา 07.43 น. วันเดียวกันนี้

นางประภา รักการงาน อายุ 67 ปี ยายของน้องจ๋อม กล่าวว่า หลานจากไปด้วยอาการสงบ เสียใจมาก เพราะหลานอายุยังน้อย เรื่องทั้งหมดจะไม่โทษใคร หลานของตนหมดกรรมแล้ว น่าจะไปเกิดในสรวงสวรรค์ คนเราเกิดมาต้องมีเกิดแก่เจ็บตายเป็นธรรมดา พยามปลอบลูกหลานทั้งหมดว่าอย่าเสียใจไปมากกว่านี้เลย ให้ช่วยกันคิดจัดงานเผาศพให้หลาน

พ.ต.ท.ธีระยุทธ์ ทองสาริ รองผกก.สส.สภ.อุทัย เปิดเผยว่า ได้ให้พนักงานสอบสวนไปสอบสวนทางญาติของเด็ก ทราบว่าทางญาติไม่ได้ติดใจเอาเรื่อง เพราะว่าทางโรงเรียนและอบต. คานหาม ตลอดจนกรรมการการศึกษาของโรงเรียนได้ช่วยกันออกค่าใช้จ่าย แต่ในทางคดีจะต้องสอบสวนหาผู้ที่นำเครื่องเล่นไปตั้ง โดยกล่าวหากระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสด