น่าสงสาร! สุนัขถูกยาเบื่อตายนับ10 เร่งล่าคนใจบาปมาลงโทษ

Home / ข่าวทั่วไป / น่าสงสาร! สุนัขถูกยาเบื่อตายนับ10 เร่งล่าคนใจบาปมาลงโทษ

น่าสงสาร! สุนัขถูกยาเบื่อตายนับ 10 ตัว เจ้าหน้าที่เร่งล่าคนใจบาปมาลงโทษ 

วันนี้(29 ก.พ.) เวลา 12.00 น. นางรุ้งตะวัน ศรีวิเศษ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านเทคนิคตัดเย็บผ้า เข้าแจ้งความที่ สน.ท่าข้าม หลังมีคนร้ายวางยาเบื่อฆ่าสุนัขอย่างโหดเหี้ยม ซึ่งนางรุ้งตะวัน ได้นำศพสุนัข 3 ตัวที่ถูกวางยาเบื่อ ขึ้นรถกระบะมาที่สน.ท่าข้ามด้วย เหตุเกิดภายในซอยอนามัยงามเจริญ 16 ถนนอนามัยงามเจริญ แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม.

สุนัขถูกยาเบื่อตายนับ10

นางรุ้งตะวัน เผยว่า ก่อนหน้านี้ได้มีสุนัขจรจัด สีดำ เพศเมีย มาป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณหน้าร้านขายจักรเย็บผ้าของตน ด้วยความสงสารก็รับเลี้ยงไว้ โดยล้อมคอกให้อยู่บริเวณด้านหน้าร้าน ต่อมาได้ออกลูกมา 6 ตัว ตนจึงแจกให้กับคนรักสุนัข จนเหลือ 2 ตัว และเลี้ยงไว้ กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังจะไปส่งลูกไปโรงเรียน ก็เห็นสุนัขนอนน้ำลายฟูมปาก เชื่อว่าถูกวางยา ทั้งนี้ เกรงว่าจะเกิดอันตรายกับคนแถวนี้ เพราะในรอบ 2 เดือนที่ผ่านมา มีสุนัขทั้งมีเจ้าของ และจรจัดถูกวางยาเบื่อตายไปเกือบ 10 ตัวแล้ว

จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณหน้าร้าน พบว่า เวลาประมาณ 03.45 น. มีชายขี่จยย.ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีขาว ไม่ทราบทะเบียน ขับขี่ผ่านหน้าร้าน จากนั้นสุนัขที่อยู่บริเวณหน้าร้านก็วิ่งตามกันไป เวลาผ่านมาไปประมาณ 30 นาที สุนัขก็พากันวิ่งกลับมา โดยที่มีบางตัวลงไปนอนดิ้นทุรนทุราย คล้ายถูกวางยาเบื่อ จากนั้นลูกสุนัขจรจัดที่เลี้ยงไว้ 2 ตัวก็ตาย

ทั้งนี้ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความไว้ หลังจากนี้จะเชิญตัวผู้เสียหายและพยานมาสอบปากคำ พร้อมประสานให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้ายแล้ว หากได้เบาะแสคนร้ายที่ชัดเจนก็จะดำเนินการขออำนาจศาลออกหมายจับ ในข้อหากระทำการทารุณสัตว์ ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ ซึ่งมีอัตราโทษสูง

อย่างไรก็ตาม ฝากเตือนผู้ที่คิดจะวางยาเบื่อทำร้ายสุนัข ขอให้เลิกคิดเสีย เพราะมีกฎหมายคุ้มครองอยู่ หากไม่พอใจสุนัขจรจัด ก็ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการจับตามขั้นตอนกฎหมาย ไม่ต้องถึงกับทำร้ายจนถึงแก่ชีวิต

 

ที่มา dailynews

MThai News