ฮือฮา ! วัตถุปริศนา ร่วงจากเครื่องบินหวิดตกใส่หัวอดีตปลัดอำเภอ

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา ! วัตถุปริศนา ร่วงจากเครื่องบินหวิดตกใส่หัวอดีตปลัดอำเภอ

ปลัดเกษียณอายุราชการ ได้ยินเสียงเครื่องบิน ก่อนมีวัตถุประหลาดหล่นใส่พื้นดินหน้าบ้านเป็นรอยยุบหวิด โดนหัวลาโลก

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.59 เวลาประมาณ 10.50 น. ร.ต.อ.วินัย ภิรมย์สุข พนักงานสอบสวน สภ.หินดาดพร้อมด้วย ร.ต.อ.กิตติพจน์ ใสผุดผ่อง รอง สว.ป.สภ.หินดาด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมาได้รับแจ้งว่ามีวัตถุประหลาดล่วงมาจ้างท้องฟ้าและคาดว่าจะล่วงมาจากเครื่องบินจึงนำกำลังรุดไปที่บ้านของนายสนั่น กาจกลาง อายุ 77 ปี (อดีตปลัดอำเภอด่านขุนทด) ตั้งอยู่บ้านเลขที่223/3 ม.13 หมู่บ้านไทยสงบ ต.ห้วยบง อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา

จากเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ทำการค้นหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นอุปกรณ์เครื่องยิงพลุหลอกล่อการล็อกเป้ายิงของขีปนาวุธหรือเครื่องยิงจรวดต่างๆ (พลุรังษีอินฟาเรต ต่อต้านอาวุธนำวิถี ผลิตจากประเทศอเมริกา)

IMG_0707

ซึ่งนายสนั่นกำลังยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยความตกใจให้การว่าตนกำลังยืนเล่นอยู่บริเวณหน้าบ้านพักก็ได้เสียงที่คาดว่าจะเป็นเสียงของเครื่องบินดังอยู่บนท้องฟ้าจนเสียงของเครื่องบินค่อยๆบินจากไปโดยไม่ได้สนใจมองอะไร สักพักเพียงเวลาประมาณไม่ถึง 5 นาทีก็ได้ยินเสียงบางอย่างดังลู่ลมและก็ตกลงมาใส่บริเวณพื้นดินหน้าบ้านจนเป็นรอยยุบซึ่งห่างจากศรีษะตัวเองเพียงประมาณ 2 ก้าวเดินและวัตถุประหลาดดังกล่าวนั้นมีลักษณะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมกว้างประมาณ 1.5 นิ้ว ยาว 5 นิ้วเศษหนาประมาณ 1 นิ้ว หนักประมาณครึ่งกิโลกรัม มีเทปกาวสีขาวปิดทับ

IMG_0711

โดยด้านหนึ่งมีข้อความภาษาอังกฤษ2 แถว ๆ แรก WARING-USAF IR FLARE ส่วนแถวที่สอง ข้อความว่า EXPLOSIVE /HIGHLYFLAMMABLE ทั้งสองด้าน จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจให้ทราบดังกล่าวทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พิจารณาวัตถุประหลาดเบื้องต้นแล้วว่าน่าจะมีร่องรอยการใช้งานมาแล้วและคงจะเป็นอุปกรณ์ชิ้นส่วนอะไรบางอย่างสำหรับเครื่องบินทางทหาร และก็ไม่น่าจะมีอันตรายใดๆเกิดขึ้น จึงได้ถ่ายภาพเก็บไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับนำวัตถุประหลาดนั้นกลับมาที่ สภ.หินดาด

เมื่อได้ลองเสิร์ชข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตเบื้องต้นโดยไม่แน่ชัดนักก็คาดว่าวัตถุประหลาดดังกล่าวเป็นอุปกรณ์เพื่อป้องกันความปลอดภัยสำหรับการถูกโจมตีทางอากาศหรือชิ้นส่วนบางอย่างที่ใช้สำหรับยิงพลุเพื่อหลอกล่อจากการถูกข้าศึกล็อกเป้ายิงขีปนาวุธหรือเครื่องยิงจรวดมิสไซล์ต่างๆ ก็เป็นได้ และยังคงรอหาข้อมูลอย่างแท้จริงอีกทีว่าวัตถุดังกล่าวนี้เป็นชิ้นส่วนอะไร

IMG_0702

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News

รภูชิตพงศ์ ทิพย์พรชัย รายงาน