‘แจ๊ส ชวนชื่น’ ขอโทษชาวพัทยา ปมถ่าย MV บนอนุสรณ์สถาน

Home / ข่าวทั่วไป / ‘แจ๊ส ชวนชื่น’ ขอโทษชาวพัทยา ปมถ่าย MV บนอนุสรณ์สถาน

‘แจ๊ส ชวนชื่น’ และทีมงาน เข้าพบรองนายกเมืองพัทยาเพื่อกราบขอขมาและขออภัยชาวเมืองพัทยา กรณีถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลง “ยับแม่” ที่อนุสรณ์สถานสโมสรเรือใบ 

กรณี “แจ๊ส ชวนชื่น” ตลกและนักร้องชื่อดัง พร้อมทีมงานเดินทางมาถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลง “ยับแม่” บริเวณ “อนุสรณ์สถานสโมสรเรือใบ” ริมชายหาดพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับในหลวง จนทำให้ชาวเมืองพัทยาออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่าการกระทำดังกล่าวไม่เหมาะสม
3994697076312

ซึ่งเมื่อวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า กำลังเตรียมให้นิติกรรวบรวมหลักฐานเพื่อแจ้งความเอาผิด เพราะในหนังสือขออนุเคราะห์ใช้สถานที่ระบุว่า จะถ่ายทำกันที่ถนนวอล์คกิ้งสตรีท แต่แจ๊ส และทีมงานกลับมาถ่ายที่อนุสรณ์สถานสโมสรเรือใบ ซึ่งถือเป็นการผิดเงื่อนไข ตามที่รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ 8 มี.ค. นายผดุง ทรงแสง อายุ 32 ปี หรือ “แจ๊ส ชวนชื่น” พร้อมด้วย น.ส.ปุณณาสา พรหมยศ หรือแจง ภรรยาสาว และทีมงาน เดินทางเข้าพบนายรณกิจ เอกะสิงห์ และนายวีรวัฒน์ ค้าขาย รองนายกเมืองพัทยา พร้อมกับนำพวงมาลัยมากราบขอขมาต่อการกระทำที่เกิดขึ้น ต่อหน้าสื่อมวลชนที่มาทำข่าวเป็นจำนวนมาก

3994423301979

จากนั้นจึงนำพวงมาลัยไปถวายและจุดธูปกราบไหว้สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชที่บริเวณหน้าเมืองพัทยา ก่อนที่จะเดินทางมายังอนุสรณ์สถานสโมสรเรือใบ ตั้งอยู่ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าไมค์ช้อปปี้งมอลล์ ริมชายหาดพัทยา ที่ทางเมืองพัทยานำพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมทั้งโต๊ะหมู่บูชามาตั้งเตรียมไว้

โดยแจ๊ส ชวนชื่น ได้นำพานพุ่มดอกไม้มาวางถวายต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เพื่อกราบขอขมาและสำนึกผิดต่อการกระทำที่เป็นการมิบังควร ท่ามกลางนักท่องเที่ยวและประชาชนให้ความสนใจมายืนดูกันเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งขอถ่ายภาพกับตลกชื่อดังรายนี้ไว้เป็นที่ระลึก

ด้านนายผดุง ทรงแสง หรือ “แจ๊ส ชวนชื่น” เปิดเผยว่า ต้องกราบขอโทษชาวเมืองพัทยาและผู้ที่เกี่ยวข้องต่อเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งตนขอยอมรับผิดทุกประการ หากจะกล่าวโทษโกรธใครก็ขอให้มาลงที่ตนเองเพียงคนเดียว ส่วนตัวแล้วทั้งครอบครัวมีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นอย่างมาก เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่กระทบต่อเรื่องนี้จึงจำเป็นต้องเดินทางมาขอขมาและขอโทษทุกๆ คน

อย่างไรก็ตาม ตนจะไม่ให้มีการนำเสนอหรือร้องเพลงยับแม่อีกต่อไป เพราะเรื่องนี้กระทบต่อความรู้สึกของสังคม ในส่วนของความเสียหายทางธุรกิจนั้นถือว่าเสียหายมากพอสมควร เพราะงบประมาณทั้งหมดในการถ่ายทำเป็นของตนเองทั้งหมด แต่ไม่ได้สนใจและไม่ได้มองเรื่องนี้แล้ว อยากจะขอโทษคนพัทยา จึงรีบเดินทางมาในทันที เพราะตนเองต้องไปถ่ายรายการที่ประเทศญี่ปุ่นในวันพรุ่งนี้เป็นเวลา 5 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังให้สัมภาษณ์ “แจ๊ส ชวนชื่น” ได้เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.เมืองพัทยา ซึ่งเบื้องต้นทางร้อยเวรสอบสวนได้ทำการเปรียบเทียบปรับเป็นเงินสดจำนวน 10,000 บาท ก่อนปล่อยตัวไป

3994677024981

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


 

ตร.เมืองพัทยาเตรียมเอาผิด ‘แจ๊ส ชวนชื่น’ ถ่ายมิวสิกเพลง ‘ยับแม่’ เต้นบนอนุสรณ์สถาน(คลิป)

จากกรณีที่ “แจ๊ส ชวนชื่น” พร้อมทีมงานเดินทางมาถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลง “ยับแม่” ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองพัทยา หลังยกกองไปถ่ายทำที่ “อนุสรณ์สถานเรือใบ” บริเวณริมชายหาดพัทยา และมีการเต้นประกอบเพลงในลักษณะไม่เหมาะสม เพราะสถานที่ดังกล่าวมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ จนมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น

ตร.เมืองพัทยาเตรียมเอาผิด ‘แจ๊ส ชวนชื่น’

คืบหน้าล่าสุด นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.58 ทางทีมงาน เอฟแปด โปรดักชั่น ได้ทำหนังสือถึงนายกเมืองพัทยา เพื่อขอความอนุเคราะห์ในการใช้สถานที่ถ่ายทำมิวสิควิดีโอ หลังได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ผลิตมิวสิควิดีโอ ซิงเกิลที่ 2 ของวง “แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก” ชื่อเพลง“แม่ยับ” ซึ่งนำทีมโดย “แจ๊ส ชวนชื่น” และสมาชิกในวง ร่วมกับ “โก๊ะตี๋ อารามบอย และท๊อฟฟี่วงรูม 3.50 หรือวงสามบาทห้าสิบ

โดยในหนังสือ ระบุว่า ขอใช้สถานที่บริเวณถนนคนเดิน หรือ “วอล์คกิ้งสตรีท” พัทยาใต้ ในวันที่ 28-30 ม.ค.59 ทางทีมงานยังเน้นย้ำมาในหนังสืออีกว่า จะใช้เวลาในการถ่ายทำอย่างรวดเร็ว เพื่อไม่ให้รบกวนการค้าขายหรือทางเท้า และรับรองว่าจะไม่กระทำการใดๆ ให้เกิดความเสียหายแก่พื้นที่โดยเด็ดขาด

แต่ปรากฏว่าในวันที่ 30 ม.ค. ช่วงระหว่างเวลาประมาณ 17.00-22.00 น. ได้มีการถ่ายทำบนถนนเลียบชายหาดพัทยา และบริเวณอนุสรณ์สถานเรือใบ ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าไมค์ช้อปปิ้งมอลล์ ซึ่งเป็นการผิดเงื่อนไขของการขออนุญาต ประกอบกับหลังจากมีการถ่ายทำมิวสิควิดีโอดังกล่าวแล้วได้มีการเผยแพร่ภาพทางยูทูบ ทำให้เกิดความเสียหาย และเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ของเมืองพัทยา

ดังนั้น เพื่อเป็นการรักษาภาพลักษณ์ของเมืองพัทยาไม่ให้เกิดความเสียหายเพิ่มเติมไปมากกว่านี้ จึงเห็นควรดำเนินการกล่าวโทษร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีต่อผู้กระทำความผิด และขอให้บุคคลที่เกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าวระงับการเผยแพร่มิวสิควิดีโอต่อไป

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางเมืองพัทยากำลังรวบรวมพยาน-หลักฐาน เพื่อเตรียมมอบหมายให้นิติกรเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และดำเนินการทางกฎหมายกับ “แจ๊ส ชวนชื่น” และทีมงาน


 

ชาวพัทยาจวกยับ ‘แจ๊ส ชวนชื่น’ ถ่ายมิวสิกเพลง ‘ยับแม่’ บนอนุสรณ์สถานเรือใบ ชี้การเต้นประกอบเพลงไม่เหมาะสม 

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลกหนุ่มและนักร้องชื่อดัง “แจ๊ส ชวนชื่น” พร้อมทีมงานเดินทางมาถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลง “ยับแม่” ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองพัทยา แต่สิ่งที่สร้างความไม่พอใจให้กับชาวเมืองพัทยาเป็นอย่างมาก หลังยกกองไปถ่ายทำที่ “อนุสรณ์สถานเรือใบ” บริเวณริมชายหาดพัทยา และมีการเต้นประกอบเพลงในลักษณะไม่เหมาะสม เพราะสถานที่ดังกล่าวมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ จนมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากชาวพัทยารายหนึ่ง (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) ทราบว่า “อนุสรณ์สถานเรือใบ” ได้จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์รำลึกในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ 2 แห่งในเมืองพัทยา

เนื่องจากในอดีตพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนิน พร้อมด้วยสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ และสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอทุกพระองค์ มาประทับในโอกาสทรงร่วมแข่งขันเรือใบในกีฬาแหลมทองครั้งที่ 4 เมื่อปี พ.ศ.2510

จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบว่าการถ่ายทำมิวสิควีดีโอของตลกชื่อดัง ได้ขออนุญาตกับทางเมืองพัทยาอย่างถูกต้องหรือไม่ ซึ่งหากเมืองพัทยาอนุญาต ทำไมถึงปล่อยปละละเลยให้ทางทีมงานดำเนินการถ่ายทำในลักษณะไม่เหมาะสม และเป็นภาพที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะบริเวณอนุสรณ์สถานแห่งนี้มีความสำคัญกับชาวเมืองพัทยา และประชาชนชาวไทย นอกจากนี้ยังอยากให้ “แจ๊ส ชวนชื่น” ปรับปรุงแก้ไขมิวสิควีดีโอและออกมาขอโทษต่อการกระทำดังกล่าว

hqdefault

3987056616810

3987056700694

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News