โฮ่งเห่าแจ้งเหตุ หลังเจอลูกควายตกท่อ

Home / ข่าวทั่วไป / โฮ่งเห่าแจ้งเหตุ หลังเจอลูกควายตกท่อ
ลูกความตกท่อ
ลูกความตกท่อ


ชาวบ้านที่บางละมุงช่วยเหลือลูกควายตกท่อ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 มิ.ย.52 เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา จ.ชลบุรี? ได้รับแจ้งจากนายอุบล? แพงสงค์ อายุ 55 ปี คนดูแลหมู่บ้านเบสวิว? ถนนสายหนองปรือ-อ่างเก็บน้ำมาบประชัน? ม.4? ต.นาเกลือ? อ.บางละมุง? จ.ชลบุรี? ว่า

มีลูกควายตกลงไปอยู่ในท่อระบายน้ำหมู่บ้าน หลังรับแจ้งเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา และอุปกรณ์ในการช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุเป็นถนนคอนกรีตเข้าหมู่บ้านดังกล่าว พบลูกควายเพศผู้อายุประมาณ 5 ปี ตัวใหญ่ตกลงไปอยู่ในท่อระบายน้ำที่มีขนาดปากท่อ 40 คุณ 60 เซนติเมตร ซึ่งเมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าไม่สามารถใช้เชือกดึงขึ้นมาได้

เจ้าหน้าที่จึงขอความช่วยเหลือไปยังผู้รับเหมานำแบ็กโฮขุดดินรอบปากท่อเพื่อ ขยายปากท่อ พร้อมใช้น้ำฉีดที่ตัวควายเพื่อหล่อเลี้ยงให้ร่างกายชุ่มชื่น จากนั้นใช้เครื่องเจาะคอนกรีตเซาะคอนกรีตบริเวณปากท่อให้ใหญ่ขึ้น

จากนั้นใช้ผ้าดิบที่ไว้สำหรับห่อศพมัดที่ลำตัวและช่วงคอ? จากนั้นเจ้า หน้าที่และชาวบ้านกว่า 10 คนช่วยกันดึงขึ้นมาอย่างทุลักทุเล? กว่าจะดึงขึ้นมาได้ต้องพยายามช่วยกันดึงขึ้นมากว่า 5 เที่ยวกว่าจะขึ้นมาได้ รวมเวลากว่า 3 ชั่วโมง

ด้านนายอุบล คนพบลูกควายคนแรกกล่าวว่า ตนเองเป็นคนดูแลความเรียบร้อยในหมู่บ้านดังกล่าว? ช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 18 มิ.ย.52? ตนเห็นฝูงควายเดินผ่านบริเวณดังกล่าวจำนวนหลายตัวแต่ไม่ได้คิดอะไร

มาตอนเช้าได้ยินเสียหมาเห่าแต่มองดูไม่เห็นอะไรเพราะมีหญ้าปกคลุมแต่หมาเห่า ไม่ยอมหยุด ตนจึงเดินไปดูพบว่ามีลูกควายตัวใหญ่ตกลงไปอยู่ในท่อระบายน้ำ? จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

ส่วนตัวลูกควายที่นำขึ้นมาได้นั้นจะผูกไว้บริเวณหน้าหมู่บ้าน? และให้นายอุบลคนดูแลไปก่อน?? เพื่อรอเจ้าของมาแสดงตัวและชดใช้ความเสียหายของท่อระบายน้ำก่อนส่ง

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสด