รวบ 4 ผู้อพยพ รุมฆ่าตำรวจ สภ.ท่าสองยาง อย่างโหดเหี้ยม

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ 4 ผู้อพยพ รุมฆ่าตำรวจ สภ.ท่าสองยาง อย่างโหดเหี้ยม

ตำรวจรวบ 4 ผู้อพยพ ศูนย์พักพิงแม่หละ จ.ตาก หลังก่อเหตุฆ่า ด.ต.ไพฑูรย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ท่าสองยาง 

พล.ต.ต.จิรวัฒน์ ทิพยจันทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ประสานกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าสองยาง จ.ตาก ตำรวจตระเวนชายแดน – ทหาร – ทหารพราน – ฝ่ายปกครอง ติดตามตัว 4 คนร้าย ก่อเหตุฆ่า ด.ต.ไพฑูรย์ สาเป็ง อายุ 41 ปี ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.ท่าสองยาง จ.ตาก

685463-01

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังกองกำลังกะเหรี่ยง KNLA/PC ฝั่งประเทศเมียนมา เพื่อช่วยติดตามจับกุมคนร้ายที่กระทำความผิด โดยทหารกองกำลังกะเหรี่ยง KNLA/PC ได้จับกุมคนร้าย 4 คน ที่กระทำความผิดได้ในฝั่งประเทศเมียนมา และได้นำตัวผู้กระทำความผิดมาส่งให้ที่ฝั่งประเทศไทย จำนวน 4 ราย

ซึ่งทั้งหมดเป็นผู้อพยพหลบหนีภัยการสู้รบ พักอาศัยอยู่ในพื้นที่พักพิงศูนย์อพยพบ้านแม่หละ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก และขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ร่วมกับ ตำรวจ สภ.ท่าสองยาง กำลังสอบสวนถึงสาเหตุการฆ่าและฆาตกรรมตำรวจนายนี้

685463-02

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าสองยาง ได้รับแจ้งพบศพตำรวจเสียชีวิต บริเวณริมชายแดนไทย-เมียนมา คือ ด.ต.ไพฑูรย์ สาเป็ง โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 นัด และถูกแทงด้านหลังอีก 6 แผล นอกจากนี้ ยังพบบาดแผลบริเวณลำคอที่ถูกมีดปาด ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์พ่วงท้ายล้อเข็น มีแพะ จำนวนกว่า 10 ตัว และพบรอยเลือดบนถนน และมีด 1 เล่ม ซึ่งคาดว่าตำรวจที่เสียชีวิตน่าจะมีการเรียกตรวจจับกุม และมีการเจรจาจนเกิดการต่อสู้กัน ระหว่าง 4 ต่อ 1 จนฝ่ายตำรวจเสียชีวิต

685463-03

ที่มา INN