อ.ศศิน โต้รัฐมนตรี หลังถูกเหน็บ ปั่นจักรยานอนุรักษ์เสือ

Home / Uncategorized / อ.ศศิน โต้รัฐมนตรี หลังถูกเหน็บ ปั่นจักรยานอนุรักษ์เสือ

อ. ศศิน โพสต์บอกไม่ได้ปั่นแต่เดินต้านเขื่อนแม่วงก์ หลังถูกรัฐมนตรีเกษตรฯ เหน็บปั่นจักรยานอนุรักษ์เสือ ย้อนรัฐมนตรีที่เป็นถึงนายพล ก็ไม่สามารถเข้าใจอะไรที่เป็นวิทยาศาสตร์ได้

วานนี้ (20 มี.ค. 59) อ.ศศิน เฉลิมลาภ เลขาธิการมูลนิธิสืบนาคะเสถียร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวตอบโต้คำให้สัมภาษณ์สื่อของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรฯ ที่ระบุว่า การสร้างเขื่อนแม่วงก์นั้นยังไม่ทราบในรายละเอียดว่าจะเดินหน้าอย่างไร เห็นแต่เอ็นจีโอ ไปขี่จักรยานห่วงเสือโคร่งสูญพันธุ์ ซึ่งก็สงสัยว่าเสือไม่มีขาหนีน้ำหรือเป็นเสือหินจึงวิ่งไม่ได้

เขื่อนแม่วงก์, ศศิน เฉลิมลาภ, ฉัตรชัย สาริกัลยะ
ศศิน เฉลิมลาภ

 

โดย อ.ศศิน เผยว่า

พูดเหมือนตนไม่เคยอธิบายอะไร ให้ข้อมูลมาเลยตลอดสองปี ตอนตนอธิบายตั้งเยอะ ทำไมไม่ถึงท่านเลย อุตสาห์ได้ปลัดกระทรวงไปจากกรมป่าไม้ กรมอุทยาน ที่เคยประกาศตัวเป็นนักอนุรักษ์สัตว์ป่า ท่านก็ไม่สนใจ

รัฐบาล นี้มีรองนายกฯ ท่านหนึ่งบอกคนสนับสนุนกระเช้าภูกระดึง 99.99% และมีรัฐมนตรีท่านนี้มาอธิบายอะไรแบบนี้อีก สงสัยอะไรถามกัน คุยกันบ้างก็ได้ เห็นใครไปขี่จักรยานหรือ ตนไม่ได้ขี่ แต่ตนเดินจากแม่วงก์มากรุงเทพฯ ไม่เคยไปขี่จักรยานอะไร คนระดับรัฐมนตรีที่เป็นถึงนายพล ก็ไม่สามารถเข้าใจอะไรที่เป็นวิทยาศาสตร์ได้ ประเทศไหนไม่ทราบครับ ฝันไป

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News