รวบ ! แม่ค้าจันทบุรีหัวใส ขายทุเรียนยัดไส้

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ ! แม่ค้าจันทบุรีหัวใส ขายทุเรียนยัดไส้

ตำรวจภูธรนายายอาม ร่วมกับ จ.จันทบุรี รวบแม่ค้าขายทุเรียนยัดไส้ หลังสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้จังหวัด

วันนี้ (28 มี.ค. 59) พ.ต.อ.สุรชาติ ขำเพชร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรนายายอาม จ.จันทบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนสถานีตำรวจภูธรนายายอาม พาณิชย์จังหวัดจันทบุรี และฝ่ายปกครองเข้าจับกุม นางกัลยรัตน์ อายุ 39 ปี แม่ค้าขายทุเรียนยัดไส้ ได้บริเวณแผงขายผลไม้ หมู่ 10 ตำบลวังโตนด อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี พร้อมของกลางทุเรียนยัดไส้ จำนวน 22 ก้อน ก้อนละครึ่งกิโลกรัม

11

โดยแม่ค้ารายนี้ขายทุเรียนยัดไส้ในราคา กิโลกรัมละ 200 บาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการใช้สายทำทีเป็นลูกค้าในการเข้าไปล่อซื้อ หลังมีลูกค้าซื้อทุเรียนกวนและถูกยัดไส้ จนนำไปโพสต์บนโลกโซเซียล จนเป็นข่าวดังและมีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ทำให้จังหวัดจันทบุรีเสื่อมเสียชื่อเสียง

ทั้งนี้ นางกัลยรัตน์ ให้การยอมรับว่า ทุเรียนที่นำมาวางขายเป็นของตนเองจริง โดยที่ทำเพราะเห็นว่าสีของทุเรียนพันธุ์ชะนีกวนสีไม่สวย เลยนำทุเรียนกวนพันธุ์หมอนทองมาห่อหุ้ม หรือยัดไส้อีกที ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องและเป็นการหลอกลวงผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวแม่ค้ารายนี้ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหาฉ้อโกงและเอาเปรียบผู้บริโภค ก่อนที่จะมีการเปิดแถลงข่าวในบ่ายวันพรุ่งนี้ต่อไป