ขู่เอาชีวิต! ตร.ชุดสอบสวนทำคดี ‘น้องสโนว์’

Home / ข่าวทั่วไป / ขู่เอาชีวิต! ตร.ชุดสอบสวนทำคดี ‘น้องสโนว์’

ตำรวจ จ.กาฬสินธุ์ เตรียมส่งสรุปสำนวนคดี ‘น้องสโนว์’ ถึงอัยการ เผยมีบุคคลลึกลับโทรขู่ฆ่าตำรวจชุดสืบสวนที่ทำคดีนี้

จากกรณีตำรวจ จ.กาฬสินธุ์ บุกจับกุมนายกฤติเดช ระเวงวรรณ ผู้ใหญ่บ้านสีถาน หมู่ที่ 15 ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ในข้อหาข่มขืน อนาจารและทำร้ายร่างกาย ‘น้องสโนว์ นักเรียนสาวชั้น ม.6 โรงเรียนร่องคำ จนเสียชีวิต ซึ่งถูกฝากขังที่เรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อรอการดำเนินคดี

1461134548_201604201323294-20041022161358

ล่าสุดวันนี้ 20 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.วิเชียร พินดวง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.วันชัย รณชาติชัย ผกก.สภ.กมลาไสย พ.ต.ท.ประพนธ์ ภูจอมนิล พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบคดี ได้นำสำนวนการสอบสวนมาตรวจสอบก่อนส่งให้ พล.ต.ต.ขจรศักดิ์ ปานสาคร รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ตรวจสำนวนก่อนส่งอัยการ

ขณะนี้ตำรวจได้สอบพยานเพิ่มอีกสองปาก ซึ่งตำรวจไม่ระบุว่าเป็นผู้ใด แต่พยานดังกล่าวถือว่าเป็นพยานสำคัญ ที่จะทำให้คดีฆาตกรรมน้องสโนว์มีความรัดกุมมากยิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุดชุดสืบสวนจังหวัดกาฬสินธุ์ ยังได้เข้าสอบสวนผลทางนิติวิทยาศาสตร์ที่กรุงเทพมหานคร เพื่อทำสำนวนต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจาก สภ.กมลาไสย ว่ามีโทรศัพท์ลึกลับข่มขู่หมายจะเอาชีวิตพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบคดี จึงขอให้ผู้ที่คิดไม่ดีได้หยุดที่จะคุกคามการทำงานของตำรวจ แต่ให้กลับมาให้ความร่วมมือจะดีกว่า

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


 

ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ผญบ.ฆ่าโหด ‘น้องสโนว์’

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เซ็นคำสั่งตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ผู้ใหญ่บ้านสีถาน ผู้ต้องหาฆ่าทารุณ ‘น้องสโนว์’ ขณะที่ในเรือนจำเจ้าหน้าที่คุมเข้มหวั่นผู้ต้องหาทำร้ายตัวเอง

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับกุม นายกฤติเดช ระเวงวัณ ผู้ใหญ่บ้านสีถาน ผู้ต้องหาฆ่าทารุณ “น้องสโนว์” นักเรียนชั้น ม.6 โดยตำรวจ จ.กาฬสินธุ์ เข้าจับกุมขณะนำลูกบ้านไปเกณฑ์ทหาร ท่ามกลางความตื่นตะลึงของชาวบ้าน เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ 7 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวินัย วิทยานุกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า คดีนี้ในด้านปกครอง นายอำเภอกมลาไสย ได้เสนอให้ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง นายกฤติเดช ระเวงวรรณ ผู้ใหญ่บ้านสีถาน แล้ว

เนื่องจากคดีนี้มีมูล ซึ่งได้เซ็นคำสั่งโดยผลของคำสั่งทางปกครองนั้น ให้ผู้ใหญ่บ้านพัก หมายถึงให้ออกไว้ก่อน โดยงดการจ่ายค่าตอบแทน ในระหว่างที่เข้าสู่กระบวนการของศาล ทั้งนี้เนื่องจากเป็นเหตุส่วนตัวไม่เกี่ยวพันกับชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน แต่ก็จะได้สั่งกำชับให้กำนันผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งมีหน้าที่ดูแลประชาชนจะต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสุจริตเป็นธรรม และหากไปยุ่งเกี่ยวในสิ่งที่ไม่ดีก็จะต้องถูกดำเนินการทางวินัยร้ายแรง

ขณะที่ด้านสำนวนมีรายงานว่า พ.ต.อ.วันชัย รณชาติชัย ผกก.สภ.กมลาไสย พร้อมพนักงานสอบสวน ผู้รับผิดชอบ ได้นำสำนวนการสอบสวนให้ พล.ต.ต.ขจรศักดิ์ ปานสาคร รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ตรวจสำนวนอีกครั้ง และคาดว่าหากสำนวนมีความเรียบร้อย จะสรุปสำนวนส่งฟ้องศาลภายในสัปดาห์นี้

ทั้งนี้มีรายงานว่า ที่เรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังจากที่ นายกฤติเดช ผู้ใหญ่บ้านสีถาน ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา เข้าไปอยู่ภายในเรือนจำ ทางเรือนจำได้แยกขัง เพราะเป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัย และให้เจ้าหน้าที่ติดตามพฤติกรรม เนื่องจากเกรงว่าจะทำร้ายตนเอง โดยผู้ต้องหายังอยู่ในอาการเรียบเฉย ยังคงปฏิเสธ และพร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการศาลต่อไป

ขอบคุณข้อมูล ข่าวสด

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


 

หวิดประชาทัณฑ์! ผญบ. ฆ่าโหด ‘น้องสโนว์’

ตำรวจ จ.กาฬสินธุ์ คุมตัวผู้ใหญ่บ้านสีถาน ผู้ต้องหาฆ่าทารุณ ‘น้องสโนว์’ เข้าตรวจร่างกายหวิดโดนชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ ก่อนนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 เม.ย. พ.ต.อ.วันชัย รณชาติชัย ผกก.สภ.กมลาไสย พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน นำตัวนายกฤติเดช ไปตรวจสุขภาพ เพื่อยืนยันถึงความปลอดภัยในระหว่างถูกควบคุมตัว โดยผู้ต้องหาอยู่ในอาการนิ่งเฉย แต่มีแววตาวิตกกังวล

1459849573_201604051612262-20041022161358

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องติดตามเพื่อป้องกันผู้ต้องหาคิดทำร้ายตนเอง แต่บรรยากาศการตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลกมลาไสย มีประชาชนที่รู้ข่าวต่างพากันตะโกนสาปแช่งและหวิดที่จะถูกรุมประชาทัณฑ์ แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถนำตัวออกมาอย่างได้อย่างปลอดภัย

จากนั้นเวลา 14.30 น.มีรายงาน พนักงานสอบสวนนำตัวนายกฤติเดช ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ครั้งแรก ซึ่งคดีนี้ตำรวจต้องใช้เวลากว่า 100 วัน เพื่อหาหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ในการจับกุมคนร้าย และการฝากขังครั้งนี้ ผู้ต้องหาจะถูกนำตัวไปขังไว้ที่เรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อรอผลทางคดี

ขณะเดียวกัน ครอบครัวน้องสโนว์ ทั้งนายกฤษณ์และนางลำไย พลประสิทธิ์ บิดา-มารดา ญาติพี่น้อง เพื่อนนักเรียน และประชาชนในหมู่บ้านใกล้เคียงได้เข้าพบ พล.ต.ต.อภิชิต เทียมเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และ พ.ต.อ.วิเชียร พินดวง รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และพ.ต.อ.มนตรี จรัญพงศ์ รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์

เพื่อขอให้ตำรวจคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าจะถูกภัยมืดคุกคาม และหากได้รับการประกันตัวชาวบ้านจะไม่ได้รับความปลอดภัย ซึ่งผู้บังคับการฯ ยืนยันว่า คดีนี้ตำรวจทำสำนวนคัดค้านการประกันตัวไว้แล้ว และเพื่อความปลอดภัยของพยาน พร้อมส่งเจ้าหน้าที่สายตรวจออกเยี่ยมชาวบ้านตลอด 24 ชั่วโมง

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


 

หลักฐานชัดมัดตัว ผญบ.ฆ่าทารุณ ‘น้องสโนว์’ แม้ยังปฏิเสธ

ผู้ใหญ่บ้านสีถาน ผู้ต้องหาฆ่าทารุณ ‘น้องสโนว์’ ยังให่การปฏิเสธ แต่ตำรวจเผยหลักฐานชัดเจนมัดตัวแน่น

ความคืบหน้าหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.กาฬสินธุ์ บุกจับนายกฤติเดช ระเวงวัณ ผู้ใหญ่บ้านสีถาน หมู่ที่ 15 ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาในข้อหา ข่มขืนและทำร้ายร่างกาย น.ส.ฤดีวัลย์ หรือ น้องสโนว์ นักเรียนหญิงชั้น ม.6 โรงเรียนร่องคำ โดยสามารถจับกุมได้เมื่อวานนี้ (4 เม.ย.59)

14598219711459822147l

ล่าสุดวันเดียวกัน (4 เม.ย.59) ที่ บก.ภ.จ. กาฬสินธุ์ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. นายวินัย วิทยานุกูล ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผบช.ภาค 4 พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รองผบช.ภาค 4 พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จ. กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภาค 4 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนาย กฤติเดช ระเวงวรรณ อายุ 34 ปี ผู้ใหญ่บ้าน สีถาน หมู่ที่ 15 ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ แต่เนื่องจากผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ จึงไม่สามารถนำตัวมาแถลงได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฤษณ์ และนางลำไย พลประสิทธิ์ บิดามารดาของน้องสโนว์ รวมทั้งญาติพี่น้อง เพื่อนนักเรียน และประชาชนจำนวนมากเดินทางมารับฟังการแถลงข่าวครั้งนี้ โดยบิดามารดาของน้องสโนว์เข้ามอบดอกไม้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่สามารถจับ ตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้

ทางด้าน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า แม้ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธแต่เจ้าหน้าที่มั่นใจในพยานหลักฐาน โดยเฉพาะรอยกัดบริเวณนิ้วหัวแม่มือขวาของนายกฤติเดช ซึ่งจากการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ แพทย์ยืนยันว่าเป็นรอยฟันของมนุษย์ นอกจากนี้ยังมีรอยข่วนบริเวณ นิ้วชี้ขวา รอยข่วนบริเวณแก้มซ้าย รอยข่วนบริเวณเอวด้านซ้าย รอยข่วนบริเวณหลัง เศษดิน และหญ้าแห้งที่พบในเสื้อผ้าของผู้ต้องหาอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมี หลักฐานสำคัญคือรถจักยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-ขาว ทะเบียน ขคธ กาฬสินธุ์ 185 กาฬสินธุ์ ซึ่งผู้ต้องหานำไปฝากไว้กับญาติหลังเกิดเหตุ โดยพบร่องรอยการเฉี่ยวชนที่เข้ากันกับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ ทะเบียน ขนว 443 ร้อยเอ็ด ของน้องสโนว์ ขณะที่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อ้างว่ารอยกัดดังกล่าวเป็นรอยกัดของหนูนา และหญ้าคาบาดหน้า

แต่เจ้าหน้าที่มั่นใจในพยานหลักฐานจึงได้แจ้งข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


รวบแล้ว! มือฆ่าทารุณ ‘น้องสโนว์’ ที่แท้ฝีมือผู้ใหญ่บ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.กาฬสินธุ์ นำกำลังจับกุม ผู้ใหญ่บ้านสีถาน ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าทารุณ ‘น้องสโนว์’ 

ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญที่ จ.กาฬสินธุ์ โดยคนร้ายลงมือถีบรถจักรยานยนต์ของ น.ส.ฤดีวัลย์ หรือ น้องสโนว์ นักเรียนหญิงชั้น ม.6 อายุ 18 ปีของโรงเรียนร่องคำ อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อกระทำการล่วงละเมิดทางเพศ แต่นักเรียนหญิงต่อสู้ขัดขืน จนถูกทำร้ายร่างกายอย่างทารุณจนตับแตกเสียชีวิต เหตุเกิดริมถนนสายบ้านสีถาน-บ้านโนนเมือง ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา

14597525491459752999l

ล่าสุดวันนี้ 4 เม.ย. พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ตร.ภ.4 , พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กส , พ.ต.อ.วิเชียร พินดวง รอง ผบก.ภ.จว.กส นำหมายศาลกาฬสินธุ์ เลขที่ 127/2559 เข้าจับกุมตัวนายกฤติเดช ระเวงวัณ ผู้ใหญ่บ้านสีถาน หมู่ที่ 15 ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหา ข่มขืนและทำร้ายร่างกาย น.ส.ฤดีวัลย์ หรือ น้องสโนว์ นักเรียนหญิงชั้น ม.6 โรงเรียนร่องคำ

โดยการเข้าจับกุมครั้งนี้ ใช้กำลังตำรวจกว่า 50 นาย ได้เข้าล็อกตัวผู้ใหญ่บ้าน ผู้ต้องหาคาเครื่องแบบ ขณะจะพาลูกบ้านไปเกณฑ์ทหาร ในหอประชุมอำเภอกมลาไสย จากนั้น ตำรวจได้นำตัวขึ้นรถไปอย่างรวดเร็ว ท่านกลางความแตกตื่นของประชาชน โดยในช่วงบ่ายวันนี้ พล.ต.ท.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. จะแถลงผลการจับกุมครั้งนี้

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง >>> ตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท คนร้ายหวังข่มขืน ‘น้องสโนว์’