ป่วนยะลา! EOD เข้ากู้ระเบิดคาร์บอมบ์ อพยพ ปชช.วุ่น

Home / ข่าวทั่วไป / ป่วนยะลา! EOD เข้ากู้ระเบิดคาร์บอมบ์ อพยพ ปชช.วุ่น

เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ ที่จ.ยะลา ล่าสุด เจ้าหน้าที่ EOD เก็บกู้ได้แล้วพบเป็นถังแก๊ส 2 ถัง คาดคนร้ายใช้วิทยุสื่อสารเป็นตัวจุดชนวน โชคดีเก็บกู้ทัน

วันนี้ 5 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบวัตถุต้องสงสัยจำนวนหลายจุด ซึ่งจุดแรก เจ้าหน้าที่ได้พบเป็นห่อเสื้อวางไว้ที่บริเวณข้างบ้านของท่านอาจารย์วันมูหะมัดนอร์ มะทา ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ EOD กำลังเข้าตรวจสอบ และคาดว่าน่าจะเป็นระเบิดจริง

690117-03

ส่วนพื้นที่ เขตเทศบาลนครยะลา ขณะนี้ โดยเฉพาะหน้าบริษัท พิธานพาณิชย์ ถ.พุทธภูมิวิถี ได้มีรถยนต์ต้องสงสัย คาดว่าภายในรถยนต์มีระเบิดบรรทุกอยู่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ EOD กำลังกั้นปิดการจราจรเพื่อไม่ให้รถวิ่งผ่าน และ EOD เข้าตรวจสอบ และภายใน Safety Zone เจ้าหน้าที่ให้ประชาชนออกจากเขต Safety Zone ในขณะนี้ เชื่อว่าจะมีอีกจุด

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายลอบนำรถกระบะมาจอดทิ้งไว้ ที่บริเวณหน้าบริษัท พิธานพาณิชย์ จำกัด ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา จากการตรวจสอบพบว่าภายในรถยนต์ มีถังแก๊ส จำนวน 2 ถัง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงปิดกั้นเส้นทางจราจร และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดได้เข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงสามารถเก็บกู้ระเบิดเอาไว้ได้ พบว่าคนร้ายใช้วิทยุสื่อสารเป็นตัวจุดชนวน แต่โชคดีสามารถเก็บกู้เอาไว้ได้ทัน ซึ่งหากเกิดระเบิดขึ้น จะทำความเสียหายเป็นอย่างมาก เนื่องจากที่เกิดเหตุอยู่ใกล้ปั๊มน้ำมัน

ขอบคุณ INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News